Mẹ ngủ gật khi cho con bú khiến bé tử vong 

Cập nhật ngày: 06/08/2019 - 19:08

Bé Harry Marwood-Bartlett, 3 tuần tuổi, Anh, rơi sấp xuống giường khi đang bú sữa mẹ, ngạt thở.

Mẹ của bé tên Joanne Marwood, đêm 5/8 thức dậy cho con bú sữa và ngồi ở tư thế lưng tựa vào thành giường, đặt em bé trên đùi. Do quá mệt vì làm việc cả ngày, cô thiếp đi trong khi vẫn bế con trên tay. Tỉnh dậy, cô bất ngờ thấy Harry ngã nằm úp người xuống giường, cơ thể còn ấm nhưng bé đã mất nhận thức. 

Cậu bé được hô hấp nhân tạo trước khi xe cấp cứu tới nơi, song các bác sĩ ở Bệnh viện Furness General không thể cứu được bé. 

Joanne ân hận kể: "Tôi trở lại làm việc tại tiệm tóc chỉ 10 ngày sau khi sinh. Đêm hôm đó, tôi đã cẩn thận đặt Harry nằm trong nôi và đi ngủ từ 10h do rất mệt, tôi quá buồn ngủ khi nửa đêm dậy cho con bú".

Ảnh: That's Life

Kết quả xét nghiệm, người mẹ không sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác. Khám nghiệm tử thi cho thấy em bé không có thương tích, viêm nhiễm cũng như bệnh lý nào khác thường. 

Giám định viên Nicholas Shaw kết luận nguyên nhân cái chết do sự bất cẩn của người mẹ vì đã ngủ gục trong lúc cho bé bú sữa. Ông cũng cảnh báo những bà mẹ có con nhỏ không nên ngủ cùng giường với bé, nên để trẻ nằm riêng trong nôi, ngồi trên ghế khi cho con bú, tránh tai nạn đáng tiếc.

Nguồn VNE (Theo Nwemail)