BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mì xào hải sản

Cập nhật ngày: 22/01/2016 - 12:00

Nguyên liệu:

- 4-6 con tôm

- 1 con mực nhỏ

- 1-2 gói mì trứng; ¼ củ hành tây; 2 nhánh cần tây; 50g đậu Hà Lan; 2 tép tỏi; 1 quả ớt đỏ; 80ml nước luộc gà; 15ml nước tương; 5g đường; 5ml dầu mè

- Gia vị ướp: 15ml rượu nấu ăn

- Muối, tiêu vừa ăn

- Nước sốt: 15g bột bắp hòa với 45ml nước

Cách làm:

Hành tây, cà rốt, cần tây cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ xắt lát.

Mực làm sạch, cắt khoanh. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Cho tôm, mực, rượu, muối, hạt tiêu vào ướp trong 5 phút.

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần tới khi các sợi mì mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Trong một chảo, thêm ít dầu, rồi cho mì vào xào khoảng 5 phút, đến khi mì giòn thì gắp cho ra đĩa.

Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tỏi phi thơm. Thêm tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.

Làm nóng chảo, cho hành tây, cà rốt vào xào. Cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi, sau đó cho hải sản vào nấu trong 2 phút.

Thêm nước tương, dầu mè, bột bắp hòa nước vào, đun cho đến khi dày lên thì cho ít ớt vào là được. Xúc hỗn hợp hải sản xào rau củ và rưới nước sốt lên đĩa mì là xong. Khi ăn nhớ trộn đều đĩa mì hải sản lên!

Theo Khampha