Xã hội   Giáo dục

Miễn thi đại học, cao đẳng cho thí sinh khuyết tật

Cập nhật ngày: 04/03/2011 - 02:28

Thí sinh khiếm thị làm bài thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010

Với thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, hiệu trưởng các trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông, tình trạng sức khỏe họ và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định cho vào học.

Đây là một trong những sửa đổi mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong hoạt động tuyển sinh năm nay vừa được Bộ công bố, dựa trên đề xuất của nhiều trường đại học, cao đẳng.

Lãnh đạo các trường cho rằng, việc tổ chức thi cho các em khuyết tật rất phức tạp vì phải bố trí một phòng thi riêng, đội ngũ giám thị phức tạp lên tới 4, 5 người. Với những thí sinh này, ý chí của các em đã rất đáng khâm phục. Việc có một chính sách ưu tiên sẽ động viên, khuyến khích các em vươn lên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, giúp các em có được nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đối tượng thí sinh là người khuyết tật, theo quy định mới, thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học chung, nhưng phải vượt qua vòng kiểm tra do hiệu trưởng các trường quy định về kiến thức, trình độ tiếng Việt....

(Theo Vietnam+)