BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mở nhanh 1 thư mục bất kỳ trong Windows bằng phím tắt

Cập nhật ngày: 20/08/2011 - 10:50

Bạn có một thư mục thường xuyên sử dụng và bạn muốn có một giải pháp để truy xuất nhanh thư mục đó? Mặc dù Windows 7 cho phép bạn đặt một chương trình hay các tập tin cá nhân ở thanh taskbar để tiện cho việc truy xuất nhanh nhưng bạn không thể làm điều đó với các thư mục. Tuy nhiên thì cũng có một cách để truy xuất nhanh các thư mục bằng cách sử dụng phím tắt, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Bạn hãy mở Windows Explorer lên và chuyển đến thư mục ưa thích của mình.

2. Bấm chuột phải vào thư mục rồi chọn Send to và bấm vào Desktop để tạo một shortcut cho thư mục đó.

3. Tiếp theo, hãy thu nhỏ tất cả cửa sổ đang mở và bạn sẽ thấy biểu tượng shortcut vừa tạo trên màn hình desktop.

4. Bấm chuột phải vào shortcut đó và chọn Properties.

5. Trong tab Shortcut, bạn hãy nhấp đặt con trỏ vào bên trong mục Shortcut key.

6. Bạn có thể quyết định phím tắt mà mình muốn. Có thể là Ctrl-Shift-F hoặc Ctrl-Alt-Q, tốt nhất là bạn nên sử dụng phím tắt kết hợp với Ctrl-Shift, Ctrl-Alt, hoặc Shift-Alt để tránh gây xung đột với các chương trình khác. Trong ví dụ này chúng ta sẽ sử dụng phím tắt Ctrl-Shift-F. Bấm tổ hợp phím này và bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong mục Shortcut key.

7. Bấm vào vào OK để xác nhận các thay đổi.

Bây giờ thì bất cứ khi nào bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-F ngay cả khi đang sử dụng một chương trình khác, thư mục của bạn sẽ được mở ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để khởi động nhanh một ứng dụng ưa thích của mình.

Để tránh rối mắt cho các ứng dụng trên desktop, bạn có thể ẩn shortcut của thư mục đó đi bằng cách click chuột phải vào thư mục, chọn Properties. Mở tiếp thẻ General và tích vào ô Hidden.

Theo Genk