Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Món ăn nhiều ký sinh trùng cần phải đun sôi nấu kỹ
Thứ tư: 22:16 ngày 12/09/2018

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
Các loại thủy hải sản như lươn, ốc, tôm, hàu, sò và món tái đều chứa nhiều ký sinh trùng nguy hiểm đến sức khỏe.

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho hay, nhắc đến ký sinh trùng người ta thường nghĩ ngay đến giun sán. Thực tế có vô vàn loại ký sinh trùng khác nhau. Người bị nhiễm ký sinh trùng thường do thói quen ăn uống mỗi ngày. 

Thực phẩm chứa nhiều ký sinh trùng gây nguy hại sức khỏe. 

Các món ăn tái

Phở bò tái, thịt bò bít tết chưa chín kỹ, món nhúng lẩu chưa đủ độ sôi chín thì không diệt được trứng giun sán nhiễm trong thịt. Khi ấy giun sán sẽ đi vào cơ thể thông qua miếng ăn.

Các món sống

Hàu, sò, tôm, cá và thủy hải sản khác chứa rất nhiều ký sinh trùng, kể cả khi bạn tưởng rằng ăn bằng cách vắt chanh hay mù tạt đã đủ để khử chúng.

Các loại rau sống

Rau trồng được tưới bằng phân xanh có thể nhiễm rất nhiều ký sinh trùng đường ruột. Nếu không rửa kỹ, ngâm sạch và ăn khi không nấu chín thì chúng sẽ đem ký sinh trùng vào cơ thể bạn.

Động vật sống trong bùn

Lươn, cua, ốc, tôm hùm đất đều mang nhiều ký sinh trùng. Nếu chỉ luộc sơ qua rồi ăn, bạn dễ dàng bị nhiễm sán lá phổi, giun tròn, giun ống. Đặc biệt, giun ống sẽ đi vào não và gây bệnh nghiêm trọng một khi xâm nhập sâu vào cơ thể vật chủ.

Nguồn VNE

data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh