BAOTAYNINH.VN trên Google News

Một phong cách tìm kiếm mới lạ trên Google Chrome

Cập nhật ngày: 29/07/2011 - 09:46

Tìm kiếm một từ khoá bằng cách mở một trang Web tìm kiếm nào đó lên và gõ từ khoá có vẻ là cách tìm kiếm khá cũ, nếu bạn thấy cách đó thật bất tiện thì hãy thử qua tiện ích Snapify dành cho Google Chrome.

Trước đây các bạn vẫn hay tìm kiếm thông tin trên internet như thế nào? Có lẽ là mở trang tìm kiếm Google rồi gõ từ khoá để tìm kiếm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thử qua 1 cách tìm kiếm khác hiệu quả hơn nhiều đó là bôi đen từ cần tìm.

Snapify là một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Google Chrome, nó cho phép bạn tìm kiếm bất cứ từ gì mà bạn thấy trên một website khác trên các dịch vụ siêu phổ biến như Wiki, YouTube, Google, Google Maps, Picasa và cả Twitter nữa.

Cách tìm kiếm này có thể tưởng tượng giống như bạn đang sử dụng một phần mềm từ điển vậy. Khi đang lướt web, bất chợt bạn nhìn thấy một từ khó hiểu hay 1 thuật ngữ chuyên môn nào đó, hãy bôi đen nó và một nút Snap it bên dưới từ được bôi đen sẽ hiện lên. Bấm vào nút này thì một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra ngay trên trang cho phép bạn tìm kiếm mọi thông tin về từ khoá được bôi đen trên các ứng dụng lưu trữ thông tin phổ biến đã nêu ở trên.

Cửa sổ tìm kiếm hiện lên này có thể di chuyển tùy ý trong trang hiện tại của bạn và bạn cũng không cần mở sang tab khác để vào các công cụ tìm kiếm của mình nữa.

Đặc biệt là khi tìm kiếm bằng YouTube, các bạn sẽ được xem trực tiếp các đoạn clip liên quan đến từ khoá ngay trên cửa sổ này mà không cần dẫn về link của YouTube.

Hay có thể nói ngắn gọn rằng extension Snapify sẽ cung cấp cho bạn gần như tất cả những gì mà 1 trình duyệt có thể cung cấp ngay trên một tab của trình duyệt, nhờ đó bạn sẽ không phải chuyển đi chuyển lại giữa các tab hay cửa sổ khác của trình duyệt khiến một số điều bạn đang nghĩ muốn tìm kiếm sẽ biến mất khi chờ mở tab mới cho công cụ tìm kiếm.

Các bạn có thể tải Snapify tại đây.

Theo Genk