Mừng Đảng, mừng Xuân mới, nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

Cập nhật ngày: 18/01/2012 - 06:03

(BTNO) - Nhân dịp Xuân mới, lãnh đạo tỉnh và các huyện, thị cùng các tổ chức cá nhân tổ chức nhiều hoạt động thăm, chúc tết, tặng quà cho đồng bào nghèo, gặp nhiều khó khăn.

Ông Võ Hoàng Khải tặng quà cho Huyện uỷ Gò Dầu

* Mừng xuân Nhâm Thìn, sáng 17.1, Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Hoàng Khải đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ và nhân dân huyện Gò Dầu.

Năm 2011, nền kinh tế huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt trên 2.500 tỷ đồng, vượt so với kế hoạch và tăng so cùng kỳ. Trong đó có giá trị công nghiệp - xây dựng  trên 900 tỷ đồng, đạt 114% so Nghị quyết, tăng gần 34% so cùng kỳ. Thu ngân sách được gần 69,94 tỷ đồng, đạt 118,15% so với kế hoạch tỉnh giao, tăng 2,98% so cùng kỳ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Hoàng Khải chúc Đảng bộ và nhân dân Gò Dầu, năm mới có nhiều thắng lợi mới, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng vững về chính trị, mạnh về kinh tế, làm cho đời sống nhân dân Gò Dầu nói riêng, nhân dân Tây Ninh nói chung phát triển vươn lên.

Phương Nghi

 

* Cũng tại huyện Gò Dầu trong sáng 17.1, LĐLĐ huyện tặng 60 suất quà cho công nhân lao động tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp và cán bộ công chức ở các xã, thị trấn trong huyện có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Công nhân nghèo nhận quà tết

Trong đó có 10 phần quà của LĐLĐ tỉnh tặng cho công nhân nghèo bị tai nạn lao động, mỗi suất gồm quà và 200 ngàn đồng. Quỹ hỗ trợ công nhân viên chức- lao động huyện ủng hộ 20 xuất; Quỹ Ngày vì người nghèo huyện hỗ trợ 30 suất - mỗi suất 300 ngàn đồng.

Nguyễn Bình

 

* Cùng ngày, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp với BCH Quân sự tỉnh và Hội Doanh nhân Trẻ tổ chức chuyến thăm và tặng 15 phần quà tết cho các chốt dân quân trên địa bàn 5 huyện biên giới còn nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phan Thị Hồng Đào trao quà tết cho cán bộ, chiến sĩ chốt dân quân Trảng Dầu, xã Tân Lập, huyện Tân Biên

Tại mỗi điểm, đoàn đã thăm hỏi, động viên và gởi lời chúc tết đến từng cán bộ, chiến sĩ, gia đình và gởi tặng quà tết cùng 500 ngàn đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động thường xuyên được các đơn vị tổ chức vào dịp tết đến, xuân về hằng năm.

Đăng Khoa

 

Bà Võ Thị Đẹp - Phó chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh thăm và tặng quà cho nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Tân Biên

* Tại Tân Biên, ngày 18.1.2012, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (CĐDC/dioxin) tỉnh Tây Ninh thăm và tặng 51 phần quà cho các nạn nhân CĐDC/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Trước đó, Hội nạn nhân CĐDC/dioxin huyện cũng đã tặng 36 phần quà với tổng số tiền 13,5 triệu đồng, góp phần trợ giúp cho các các nạn nhân CĐDC/dioxin vui đón xuân mới.

Đức Thịnh

 

Ông Bùi Văn Khắc, Chủ tịch Hội CCB huyện Hoà Thành tặng quà cho CCB Võ Thanh Long

* Tại Hoà Thành, chiều 18.1, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình 3 cán bộ hội viên CCB tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Võ Thanh Long, 84 tuổi, ngụ ấp Trường Phú, nguyên Chủ tịch Hội CCB xã Trường Đông, 60 năm tuổi Đảng; ông Trần Sâm, 77 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội CCB huyện Hoà Thành, 50 năm tuổi Đảng cùng vợ là Lê Thị Hà, nguyên Trung uý QĐND Việt Nam, 40 năm tuổi Đảng và ông Phan Thanh Hùng, 66 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội CCB huyện cùng ngụ ấp Long Yên, xã Long Thành Nam. Đây là những CCB lão thành, đóng góp nhiều chiến công lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Nguyễn An

 

 

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thanh Cường trao quyết định bàn giao nhà cho hộ nghèo

* Tại Tân Châu, UBND xã Tân Hội vừa bàn giao 19 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Tại ấp Hội An, có 11 hộ nghèo được tặng nhà ĐĐK theo Chương trình 167 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 2 hộ dân tộc Khmer. Trong 11 hộ được tặng nhà, có 10 hộ được nhà nước cấp đất, mỗi hộ 250m2 đất thổ cư để xây dựng nhà.

Cùng ngày, UBND xã cũng đã bàn giao 8 nhà ĐĐK cho các hộ nghèo tại các ấp Hội Tân, Hội Thạnh…

Ngọc Mến

 

Tin từ Tân Châu cho biết thêm, ngày 18.1, ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền xã Suối Dây đã đến dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1949 là thương binh ¾ hiện ngụ tại ấp 3.

Căn nhà có diện tích sử dụng 32 m2, kinh phí xây dựng 44 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng do Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh tài trợ, còn lại 24 triệu đồng do huyện Tân Châu và xã Suối Dây vận động, quyên góp.

Công Điều

 

* Trong dịp tết đến, xuân về, các ngành, các cấp huyện Dương Minh Châu đã vận động gần 1 tỉ đồng để tặng quà tết cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần trị giá từ 250.000 đến 500.000 đồng.

Ngoài ra, trung ương và tỉnh cũng hỗ trợ hơn 1,195 tỷ đồng tặng quà tết cho hơn 3.300 đối tượng chính sách cư trú trên địa bàn huyện. Huyện trích ngân sách 38,9 triệu đồng tặng 91 phần quà cho các lão thành Cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trong những ngày cuối năm 2011, các xã bàn giao hơn 20 căn nhà ĐĐK cho người nghèo, nâng tổng số nhà ĐĐK được xây tặng trong năm 2011 trong toàn huyện lên 171 căn.

K.L