BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mỹ khuyến cáo công dân về an ninh tại thế vận hội Sochi 2014

Cập nhật ngày: 12/01/2014 - 05:58

Trong cuốn tư vấn du lịch mới được ban hành của Bộ Ngoại giao Mỹ viết: “Không có chỉ số về một mối đe doạ rõ ràng đối với các cơ quan hay công dân Mỹ, nhưng công dân Mỹ ở Nga vẫn nên thận trọng về an ninh cá nhân”.

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo, công dân Mỹ cần cẩn trọng khi sử dụng bất kỳ hình thức vận chuyển phương tiện công cộng và khi đi lại tại Sochi, các công dân Mỹ có thể cung cấp cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp bản photo hành trình của mình.

Khuyến cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra trong bối cảnh Nga tăng cường an ninh tại Sochi sau khi tại thành phố Volgograd, cách Sochi 1.000km, xảy ra các vụ đánh bom liều chết tại ga tàu và xe điện hồi tháng trước làm ít nhất 34 người chết và khiến hơn 100 người khác bị thương.

Không có nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Volgograd, nhưng giới chức Nga tin rằng đó là hành động của lực lượng phiến quân hồi giáo đến từ Caucasus.

Chính phủ Nga trong tuần này đã phát động chiến dịch an ninh lớn trong thời gian diễn ra Thế vận hội, nhằm ngăn chặn khủng bố, đặc biệt từ các phần tử Hồi giáo nổi dậy tới từ khu vực Bắc Caucasus.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng các sự kiện quy mô lớn như Thế vận hội là mục tiêu hấp dẫn với chủ nghĩa khủng bố.

TÙNG LÂM

Theo Ria Novosti