Mỹ: lại xảy ra vụ xả súng, 5 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 05/08/2009 - 09:26

Khách hàng của trung tâm L.A. Fitness đứng tại bãi đậu xe sau khi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: AP

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương khi một người đàn ông cầm hai khẩu súng tiến vào phòng tập thể dục tại câu lạc bộ sức khoẻ L.A. Fitness ở ngoại ô Pittsburgh, bang Pennsylvania tối 4.8, và nã đạn vào những người trong phòng. Đài truyền hình đưa tin, có ít nhất 4 người chết tại hiện trường và sau đó bệnh viện St. Clair báo cáo rằng, một trong những nạn nhân của vụ xả súng đã chết tại bệnh viện

Các bệnh viện trong khu vực đang điều trị cho ít nhất 6 nạn nhân của vụ tấn công này.

Thành viên của phòng tập Lauren Dooley nói với tờ Post-Gazette rằng, cô nghe có 12 – 15 phát súng. Còn chị gái của Joann Gazzam, người tham gia lớp khiêu vũ cuối tuần trong phòng tập kể rằng, tay súng tiến vào từ phía sau căn phòng, mang theo vật gì đó nặng, đặt chiếc túi xuống đất, dường như lấy ra hai khẩu súng và xả đạn.

Sĩ quan cảnh sát Charles Moffatt hạt Allegheny cho biết, cảnh sát đã tìm thấy 2 khẩu súng tại hiện trường và đã nhận diện được tay súng nhưng cảnh sát còn cần kiểm tra vân tay và xác nhận thông tin từ phía gia đình của hắn.

Trung tâm L.A. Fitness ở Bridgeville là một cộng đồng có 5.000 dân, cách không xa trung tâm Pittsburgh và sân bay quốc tế Pittsburgh.

LÂM DƯƠNG

 (Theo AP)