BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mỹ: Tổ chức hoà nhạc gây quỹ giúp đỡ nạn nhân siêu bão Sandy

Cập nhật ngày: 05/11/2012 - 07:18

Báo chí Mỹ hôm 4.11 đưa tin, một buổi hoà nhạc giúp đỡ các nạn nhân bão Sandy vừa diễn ra hôm 3.11, với sự tham gia của các ngôi sao nhạc pop và rock như Bruce Springsteen, Jon Bon Jovi, Christina Aguilera, Steven Tyler, Mary J. Blige, Sting, Tina Fey… Tất cả ca sĩ đều biểu diễn không có cát sê.

Buổi hoà nhạc mang tên Hurricane Sandy: Coming Together kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, do kênh truyền hình NBC tổ chức, nhằm kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ các nạn nhân của bão Sandy. Ngoài kênh truyền hình NBC, chương trình cũng được chiếu trên các kênh truyền hình cáp của NBC như Bravo, CNBC, USA, MSNBC và E! cùng một số đài khác không thuộc NBC. Ngoài ra chương trình còn được phát trên sóng phát thanh của SiriusXM trong chương trình E Street Radio.

Nữ ca sĩ Christina Aguilera biểu diễn tại buổi hoà nhạc Hurricane Sandy: Coming Together. Ảnh: Reuters

Chương trình hoà nhạc cũng đã cho phát lại đoạn tin tức về thảm cảnh tại thành phố New York và dọc theo bờ biển New Jersey khi bão đi qua, đồng thời kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ các nạn nhân của bão Sandy thông qua quỹ của Hội Chữ thập đỏ Mỹ.

Toàn bộ số tiền thu được từ buổi hoà nhạc được chuyển tới cho Hội Chữ thập đỏ Mỹ. Tính đến thời điểm này, quỹ giúp đỡ nạn nhân siêu bão Sandy của Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã quyên góp được 23 triệu USD.

Sandy, cơn bão tồi tệ nhất tấn công Mỹ trong vòng một thế kỷ qua, đã quét qua thành phố New York và đã tàn phá vùng đông bắc nước Mỹ hồi đầu tuần qua, khiến ít nhất 110 người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng tỷ đô la.

Trước đó, hôm 2.11, hãng Walt Disney cũng đã quyên góp 2 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân bão Sandy. Kênh truyền hình Disney/ABC Television Group đã chọn ngày thứ hai làm “Ngày cho đi” (Day of Giving) nhằm kêu gọi khán giả góp phần giúp đỡ khắc phục thiên tai.

Hãng giải trí khổng lồ Viacom Inc đã tặng 1 triệu USD đến Quỹ thành phố New York và các tổ chức địa phương, nơi chịu thiệt hại hại nặng nề từ cơn bão này.

Được biết, năm 2005, NBC từng tổ chức một chương trình từ thiện tương tự nhằm ủng hộ những nạn nhân của cơn bão Katrina và thu được 50 triệu USD tiền quyên góp.

THUÝ TRINH

Tổng hợp