Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nét đẹp hang động Quỳ Châu, Nghệ An

Cập nhật ngày: 25/07/2011 - 10:10

Nằm trong trung tâm du lịch văn hóa - sinh thái Quỳ Châu - Quế Phong qua hai tuyến quốc lộ 48 và quốc lộ 7, thiên nhiên đã ban tặng cho Quỳ Châu một địa hình hội đủ các đặc điểm khá lý tưởng.

Là nơi có đồng bào dân tộc sinh sống, cùng với những giá trị văn hoá mang bản sắc riêng, kết hợp sự giao lưu, đã góp phần tạo ra đa dạng sản phẩm du lịch văn hoá đầy cuốn hút. Nơi đây có Khu di chỉ khảo cổ học hang Bua ở xã Châu Tiến; Hang Thẩm Ồm là nơi nhà bác học người Đức khai quật và tìm thấy dấu tích người Việt cổ sống cách đây 1,4 triệu năm; kế đến là đền thờ đốc binh Lang Văn Thiết (còn gọi là Đốc Thiết) ở xã Châu Hội - người có công trong phong trào khởi nghĩa Cần Vương. Ngoài ra, Quỳ Châu còn có nhiều hang động núi đá đẹp khác, cùng với những huyền thoại cổ tích của người Thái về lập bản dựng mường. Đó là hệ thống sông suối tạo ra nhiều thác nước đẹp như thác Đũa, thác Tạt Ngoi, khe Nậm Pông. Đây là lợi thế của huyện để phát triển du lịch sinh thái.

Quỳ Châu còn là một trong những điểm du lịch nằm trên tuyến Cửa Lò - Vinh - Nghĩa Đàn - Quỳ Châu - Quế Phong. Hiện huyện đang xây dựng đề án phát triển du lịch sinh thái hang Bua - Thẩm Ồm - thác Xao Va - Tạt Ngoi - thác Đũa để đáp ứng nhu cầu khám phá, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài tỉnh.

K.D (st)