New Zealand: Truy tìm triệu phú “bất đắc dĩ”

Cập nhật ngày: 23/05/2009 - 07:43

Trạm xăng của Leo Gao đã đóng cửa từ hôm 6.5. Ảnh: CNN

Cảnh sát New Zealand đang ráo riết truy tìm một chủ trạm xăng cùng người tình sau khi ngân hàng Westpac thông báo họ đã chuyển nhầm vào tài khoản của anh ta 10 triệu đô – la New Zealand (hơn 6 triệu USD) hôm 5.5.2009.

Hôm 22.5, cảnh sát New Zealand đã liên lạc với văn phòng cảnh sát quốc tế Đặc khu hành chính Hong Kong và Bắc Kinh (Trung Quốc) nhờ truy tìm Leo Gao và cô bạn gái Cara Young vì có tin đôi tình nhân này đã đi “du hí” Hong Kong sau khi trở thành triệu phú “bất đắc dĩ”. Leo Gao là chủ một trạm xăng ở Rotorua, một thị trấn du lịch nổi tiếng với suối nước nóng và một số điểm tắm bùn. Đài truyền hình TVNZ cho biết, Leo Gao và người tình đã đến ngân hàng Westpac vay một khoản tín dụng trị giá 100.000 NZD (61.000 USD). Đến hôm 5.5, không rõ vì lý do gì, nhân viên ngân hàng lại chuyển vào tài khoản của Leo Gao 10 triệu NZD (6,1 triệu USD). Một ngày sau đó, Leo Gao đóng cửa trạm xăng rồi biến mất cùng người tình.

Ngân hàng Westpac xác nhận Leo Gao đã chuyển sang ngân hàng khác một số tiền khoảng 6,7 triệu NZD (4,1 triệu USD). Westpac chỉ kịp thu hồi gần 3 triệu NZD (1,85 triệu USD), hiện Westpac đang được truy tìm “dấu vết” của số tiền đã mất.

Đ. Hoàng Thái

(Theo CNN)