Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitali Churkin tuyên bố, Nga phản đối dự thảo nghị quyết của Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria.

Hôm 29.8, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitali Churkin tuyên bố, Nga phản đối dự thảo nghị quyết của Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria.
Phát biểu trên kênh truyền hình Russia Today, Đại sứ Churkin nói: “Dự thảo nghị quyết của Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria là thiếu khách quan và nó sẽ chỉ có tác dụng gây sức ép đối với chính quyền Syria. Chúng tôi e rằng nghị quyết này có thể sẽ thúc đẩy các lực lượng đối lập cực đoan nhất của Syria tiến hành thêm nhiều chiến dịch nhằm lật đổ chính phủ Syria. Chính vì thế, chúng tôi dứt khoát không chấp nhận việc thông qua nghị quyết này. Chúng tôi nghĩ còn có lựa chọn khác”.
![]() |
|
Biểu tình phản đối chính phủ tại Syria |
Ông Churkin nhấn mạnh rằng dự thảo nghị quyết không phải chỉ nói riêng về cuộc đối thoại chính trị giữa phe đối lập và chính phủ Syria. “Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không nên đứng ngoài cuộc nhưng cần phải hành động theo hướng tích cực” - Ông Churkin nói.
Dự thảo nghị quyết trên kêu gọi phong toả tài sản 23 quan chức chủ chốt của Syria, kể cả Tổng thống Assad, và cấm đi lại đối với 21 quan chức Syria (trừ tổng thống Assad và em trai ông), đồng thời phong toả tài sản của hai công ty có liên quan đến đàn áp người biểu tình ở Syria.
Cũng trong ngày 30.8, đài truyền hình Alarabiya đưa tin, tổng cộng có 17 người biểu tình bị lực lượng an ninh Syria giết trên khắp cả nước. Đây cũng là ngày đầu tiên trong 3 ngày lễ của người Hồi giáo.
Được biết, có hơn 2.200 người đã chết trong những cuộc trấn áp của lực lượng an ninh nhằm vào người biểu tình chống chính phủ Syria kể từ khi làn sóng nổi dậy chống Tổng thống Syria bùng phát hồi tháng 3.2011.
THUÝ TRINH
(Theo THX/Ria Novosti)
