Ngăn chặn địa chỉ trang Web không mong muốn với FocalFilter

Cập nhật ngày: 17/02/2012 - 01:37

Khi truy cập một trang Web để tham khảo thông tin được đăng tải tại trang để tìm hiểu không may trang lại có những liên kết phụ để mở ra những trang mới với mục đích quảng cáo sản phẩm, mua bán trực tuyến..., hành động này làm bạn khó chịu, mất tập trung khi đang tìm hiểu thông tin tại trang. Bài viết giới thiệu với bạn một công cụ nhỏ gọn được gọi là FocalFilter, nó giúp bạn ngăn chặn các liên kết đến các trang không mong muốn trong một khoảng thời gian ấn định từ 00:05 phút ~ 12:00 h với vài động tác đơn giản để bạn có thể thoải mái làm việc trong thời gian tìm hiểu thông tin...

Yêu cầu

Hệ thống cài đặt sẵn .NET Framework 4, nếu chưa có sẵn bạn có thể tải về cài đặt tại đây

FocalFilter có giao diện đồ hoạ đơn giản, dễ sử dụng. Công cụ giúp bạn tạo một lệnh cấm truy cập từ máy tính đến địa chỉ một trang Web cụ thể với vài động tác đơn giản trong một thời gian tuỳ chọn từ 00:05’ ~ 12:00h.

Để thực hiện việc ngăn chặn máy tính truy cập đến các trang Web không mong muốn bạn thực hiện như sau

Tại giao diện của FocalFilter > nhấn vào mũi tên trỏ xuống tại mục Block for chọn thời gian thích hợp từ 00:05 phút ~ 12:00 h để áp đặt lệnh cấm truy cập từ máy tính đến các trang không mong muốn.

 

 

Sau khi đã chọn thời gian thích hợp tại mục Block for > Edit My Site List cửa sổ mới hiển thị, bạn chỉ việc nhập tên địa chỉ trang Web không mong muốn vào khung trống với tiêu điểm nhập là mỗi trang là một dòng khác nhau. Tác giả thực hiện với trang cá nhân là http://qduc.blogspot.com và http://www.facebook.com/pages/Qducs/244191738971491 để minh hoạ với thời gian 00:05 phút > Save > Block My Site List.

Khi đã nhấn nút Block My Site List, FocalFilter sẽ tự động tạo một lệnh cấm tới tập tin hosts trên máy tính để áp đặt lệnh cấm truy cập đến các trang bạn đã thực hiện.

Trong thời gian FocalFilter thực hiện lệnh cấm bạn sẽ không thể ngừng hoặc huỷ bỏ lệnh đã áp đặt trong trường hợp bạn muốn thực hiện hãy khởi động lại máy tính để dỡ bỏ lệnh cấm.

 

Và bên trên là kết quả của lệnh cấm.

Sau khi đã hết thời gian áp đặt lệnh cấm FocalFilter xuất hiện cửa sổ với nội dung “Thời gian thực hiện khoá của FocalFilter chấm dứt và FocalFilter đã huỷ bỏ lệnh cấm các trang Web” > Close để kết thúc lệnh cấm hoặcBlock Again để thực hiện tiếp lệnh cấm để tránh bị làm phiền trong lúc truy cập thông tin tại trang đang truy cập cho đến khi công việc kết thúc > Close khi cửa sổ này xuất hiện một lần nữa.

Truy xuất đến tập tin hosts một lần nữa để kiểm tra bạn đã thấy lệnh cấm đã được dỡ bỏ từ FocalFilter tại tập tin hosts.

Công cụ là một ứng dụng hữu ích đáng để bạn tải về cái đặt và sử dụng nhằm tránh các phiền toái khi truy cập vào các trang có liên kết phụ với mục đích quảng cáo hoặc bạn có thể sử dụng nó như một công cụ bảo vệ con trẻ truy cập vào các trang không mong muốn với thời gian nhất định cụ thể.

Lưu ý : FocalFilter không thể thực hiện lệnh cấm khi máy tính của bạn đang cài đặt 1 trong 2 chương trình chống Virus là Kaspersky và Avira phiên bản 2012, do cả 2 sản phẩm này đều được nhà sản xuất tích hợp chức năng bảo vệ tập tin hosts từ việc chỉnh sửa để bảo vệ máy tính trước các hoạt động nguy hiểm của Spyware, Trojans và các phần mềm độc hại khác.

Với Avira bạn thực hiện tắt bỏ chức năng này trong khu vực Settings như sau

Tại giao diện của Avira nhấn vào chức năng Open Configuration với biểu tượng hình răng cưa 

Sau khi cửa sổ nâng cao xuất hiện > General > Security > bỏ chọn chức năng Protect Windows hosts file from changes > Apply > OK.

Do không sử dụng Kaspersky nên tác giả không thể tìm hiểu cách thức vô hiệu hoá lệnh bảo vệ tập tin hosts, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm của Kaspersky hãy kiểm tra và tắt bỏ chức năng này đi để sử dụng FocalFilter.

Tải công cụ FocalFilter

H.T (st)


Liên kết hữu ích