Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Canh bí đao thịt viên vừa ngọt vừa thanh mát sẽ xua tan đi cảm giác ngán ngấy sau những bữa ăn nhiều đạm của gia đình bạn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao thịt viên:
150g thịt lợn xay (tỷ lệ nạc mỡ 7:3)
600g bí đao
15ml rượu trắng
10ml nước tương nhạt
6g muối
1 lòng trắng trứng
6g bột bắp
1 lít nước luộc thịt lợn hoặc nước luộc gà.
Một ít gừng băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Thực hiện:
Bí đao gọt vỏ bỏ hạt, thái thành miếng mỏng. Ướp thịt xay với gừng băm nhỏ, rượu, nước tương, 2g muối và lòng trắng trứng trong một cái bát rồi trộn đều.
Thêm 30ml nước vào bát thịt trộn chung sau đó cho thêm bột bắp và trộn cho đến khi thịt trở nên sền sệt. Cho lượng nước vừa ăn vào một cái nồi đun sôi, dùng muỗng múc từng muỗng thịt xay thả vào nồi nước dùng.
Sau khi thịt viên được cho hết vào nồi bạn khuấy nhẹ nhàng nồi nước dùng 2 -3 lần rồi vớt thịt viên ra. Tiếp đó cho bí đao vào nồi đun với lửa lớn đến khi sôi rồi giảm nhiệt độ để lửa vừa và đun cho đến khi bí chín, khoảng 5-8 phút.
Thêm thịt viên vào nồi canh bí đao, đun sôi khoảng 1 phút. Tắt bếp và đậy nắp nồi canh khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và rắc một ít rau mùi lên trên là xong.
Bí đao được biết đến như thực phẩm có vị ngọt, tính mát, không chứa chất béo, giàu chất xơ và các chất vi lượng nên có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giảm cân và làm đẹp da.
Theo Trí Thức Trẻ