Người 47 lần tình nguyện hiến máu

Cập nhật ngày: 16/03/2012 - 12:00

(BTNO)- Có thể nói, hoạt động nổi bật nhất của công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thời gian qua chính là phong trào hiến máu tình nguyện, phong trào mang tính nhân văn và được nhiều người đồng tình tham gia.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Trảng Bàng được đông đảo cán bộ công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực. Quý I.2012, Hội CTĐ huyện Trảng Bàng phối hợp cùng Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy và TTYT huyện đã tiếp nhận được 208 đơn vị máu trong tổng số 221 người tham gia, đạt 26,91% so kế hoạch.

Có những người lần đầu đến với phong trào, rụt rè, e ngại. Nhưng cũng có những người đồng hành cùng phong trào ngay từ những ngày đầu tiên. Nổi bật có anh Trần Anh Tú, sinh năm 1983 hiện ngụ ấp Lộc Phước xã Lộc Hưng huyện Trảng Bàng, người 47 lần hiến máu nhân đạo.

Anh Trần Anh Tú trong công việc hằng ngày ở gia đình

Qua nhiều lần được Hội CTĐ xã vận động và hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu, anh Tú bắt đầu tình nguyện hiến máu từ năm 1999. Anh chia sẻ: “Lần đầu hiến máu cũng lo lắng, sau đó thấy sức khoẻ vẫn bình thường nên rất yên tâm. Khi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn. Chừng nào còn đủ sức khoẻ, tôi còn tiếp tục tham gia hiến máu để có điều kiện cứu sống bệnh nhân…”. Không chỉ tham gia hiến máu cứu người, anh Tú còn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhiều người trong ấp, xã hưởng ứng phong trào này, trong đó có anh Trần Tú Anh (sinh năm 1985), là em ruột anh Tú với 15 lần hiến máu. Ông Trần Văn Phên, Chủ tịch Hội CTĐ xã Lộc Hưng cho biết: “anh Tú hiện là công an viên ấp Lộc Phước, hoàn cảnh còn khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua mỗi khi có các đợt hiến máu nhân đạo do Hội CTĐ xã vận động, anh Tú hưởng ứng rất tích cực”.

Với những thành tích đạt được, anh Trần Anh Tú được UBND tỉnh Tây Ninh, Hội CTĐ tỉnh và UBND huyện, xã tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo. Năm 2011 anh vinh dự được tham gia Hội nghị tôn vinh tấm gương tiêu biểu toàn quốc trong phong trào hiến máu tình nguyện do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.

Hiểu Sinh