Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người 5 năm sống bằng... khí trời

Cập nhật ngày: 01/07/2013 - 05:35
Kirby de Lanerolle ở Sri Lanka tuyên bố, anh hấp thu năng lượng từ ánh sáng, gió và “nhịp rung của trời đất”; một năm chỉ ăn thức ăn bình thường 10 lần và là người duy nhất chạy marathon trong vòng ba tháng và chỉ uống nước.

Nhiều người đã chết khi cố thực hành tuyệt thực để hoạt động theo lối sống của những người sống bằng khí trời. Nhưng Kirby tuyên bố anh đã làm được kỳ tích trong vòng 5 năm qua. Anh từng giành huy chương vàng tại Giải Vô địch Trẻ toàn quốc Sri Lanka môn bắn súng năm 1995, nhiều huy chương cho môn đấm bốc, là nhà sáng lập của Dự án Warehouse, Cố vấn trưởng cho Bộ Dịch vụ Xã hội Sri Lanka và Giám đốc của Ban thư ký Tình nguyện Quốc qia nước này. Anh cũng là một doanh nhân rất thành công.

Kirby de Lanerolle sống bằng khí trời suốt 5 năm

Anh nói tất cả những thành tựu này đều là nhờ anh đã đạt đến một cấp độ nhận thức mới. Khi 16 tuổi, Kirby từng nghiện thuốc phiện và không thích gì ngoài đánh đấm. Một ngày nọ, anh tự hỏi bản thân liệu có thể thu thập suy nghĩ của một người thành công như doanh nhân, võ sĩ chuyên nghiệp bằng sức mạnh suy nghĩ và đời anh đã sang trang. Kirby cho biết lối thực hành suy nghĩ này đến từ thói quen ăn uống kỳ dị của anh.

Khoảng 5 năm trước, Kirby đã đọc được một cổ bản về những người không ăn thức ăn gì trong sáu năm và cũng không uống nước trong 40 ngày 40 đêm. Anh cũng đọc được những bản ghi của các bậc thầy nói rằng, ung thư, tiểu đường và bệnh tim đều gây ra bởi thức ăn. Từ đó, anh tin mọi chuyện tuyệt thực là khả thi và anh đã bắt đầu nâng tầm nhận thức dần dần, và giảm dần thức ăn. Sau đó, anh bắt đầu ngừng uống nước trong một tuần, cuối cùng là ngừng ăn vài tháng. Thay vì cảm thấy đói hay đau, anh cảm thấy khoẻ hơn bao giờ hết. Năm ngoái anh đã luyện tập chạy marathon mà không ăn gì trong ba tháng. Anh đã hoàn thành quãng đường 31km mà không cảm thấy khát hay mệt nhọc. Anh cho biết năng lượng anh cần không đến từ thức ăn mà từ các “hạt photon và ánh sáng và các nhịp thở trời đất và gió.”

Kirby de Lanerolle được phỏng vấn trên truyền hình Mỹ

Kirby gần đây xuất hiện trên chương trình truyền hình Taboo USA của Mỹ và cho biết, “có những nguồn năng lượng ngoài tự nhiên lớn hơn thức ăn nhiều. Bất kỳ thứ gì đều có thể được đưa vào cơ thể bạn nếu các trung tâm năng lượng trong người bạn mở ra”. Các chuyên gia y tế tin rằng một người bình thường chỉ có thể tồn tại được 2 tháng mà không ăn. Nhưng Kirby cho biết anh chỉ ăn 7 lần trong 10 tháng qua, mỗi lần 500 đơn vị calor. Nhà ăn khí trời duy nhất ở Sri Lanka, Kirby cho biết mỗi lần anh tiêu hoá năng lượng bình thường, anh đều cảm thấy mệt và ốm.

“Ở tầm nhận thức này, khi tôi ăn thức ăn, tôi luôn thấy mệt. Và những cảnh giới của tôi đi mất nếu tôi ăn bây giờ”, anh giải thích. Khi anh ăn, anh thường chỉ ăn một chút bánh mì và rượu vang. Còn vợ anh, Fiona, ăn hai bữa một tuần.

Các chuyên gia y tế cảnh báo về nguy cơ sức khoẻ đối với những người “ăn” khí trời. Nhưng Kirby tuyên bố mình thường xuyên khám sức khoẻ và đều thấy ổn.

Theo Nhất Thanh (Khampha.vn)/24h