Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông 'ắc quy'

Cập nhật ngày: 29/05/2011 - 11:53

Slavisa Pajkic (người Serbia) còn được gọi với cái tên “người đàn ông ắc-quy”, vì ông có thể chịu được điện áp rất lớn chạy qua người và tích điện để đun nước nóng tới 97 độ C.

Một màn biểu diễn của Slavisa Pajkic

Một người bạn của Slavisa cho hay, điện chẳng hề là nỗi sợ hãi của người đàn ông này như những người khác. Slavisa phát hiện ra khả năng này từ khi anh 17 tuổi. Điện áp 50V đã có thể làm cơ thể người bị tổn thương, nhưng với “người ắc-quy” thì điều đó chẳng hề hấn gì. Ông còn có khả năng chịu được điện áp cao gấp nhiều lần như thế. Năm 1983, Slavisa được lưu danh trong sách kỷ lục Guinness vì cho điện áp 20.000V chạy qua người. Năm 2003, ông đun nước nóng tới 97 độ C trong 1 phút 37 giây.

"Người đàn ông ắc quy" trên sân khấu

Slavisa có thể trở thành một nguồn dẫn điện, một dụng cụ tích điện hay lò nhiệt tùy theo từng trường hợp. Đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được khả năng kỳ lạ của "người ắc-quy". Việc làm sáng một bóng điện, nấu ăn hay biến mình thành dây dẫn điện là việc làm rất đơn giản với người đàn ông kỳ lạ này. Một số người cho rằng, Slavisa bị khiếm khuyết về gen nên không có mồ hôi và không có tuyến nước bọt; người thì cho rằng nguồn điện không đi qua cơ thể ông mà chỉ đi qua da một cách tự nhiên.

"Người đàn ông ắc-quy" này đã có những màn biểu diễn ấn tượng vòng quanh thế giới, và có dự định sẽ lập kỷ lục thế giới lần thứ 3 bằng cách nạp điện vào một máy phát điện hàng triệu V và bắn tia laser từ ngón tay của mình.

T.T (st)

 


Liên kết hữu ích