Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông 'mọc' buồng trứng

Cập nhật ngày: 04/08/2011 - 01:12

Các bác sĩ phát hiện ra trong ổ bụng của anh Ryalu, một nông dân Ấn Độ, có đầy đủ các bộ phận sinh dục nữ, sau khi anh này bị đau bụng dưới và tìm đến bệnh viện.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán rằng anh Ryalu, bố của 2 đứa trẻ, bị chứng sa ruột thông thường. Tuy nhiên, sau đó họ phát hiện ra trong ổ bụng dưới của anh có đầy đủ bộ phận sinh sản của nữ giới là tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung và mô âm đạo. Đó là nguyên nhân khiến anh bị đau bụng dữ dội.

Các bác sĩ tại BV Chhindwara đang phẫu thuật cắt bộ phận sinh sản nữ trong bụng anh Ryalu

Anh Ryalu năm nay 35 tuổi, đã có 2 con. Cuộc sống của anh bình thường như những người đàn ông khác, kể cả trong đời sống chăn gối. Bởi vậy, khi được bác sĩ thông báo kết quả, anh rất sửng sốt.

Bác sĩ Pramod Kumar Shrivastava tại bệnh viện huyện Chhindwara, nơi anh đang chữa trị, cho hay: “Ban đầu chúng tôi nghĩ anh Ryalu chỉ bị đau bụng vì sa ruột, nhưng sau đó thì vô cùng ngạc nhiên vì trong bụng của anh có cả một bộ phận sinh sản của nữ giới. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật cắt bộ phận đó và đưa ra ngoài cơ thể”.

Bác sĩ Shrivastava khẳng định, anh Ryalu có cuộc sống sinh hoạt vợ chồng bình thường. Tuy có 2 cơ quan sinh dục trong người, nhưng các hoóc-môn và giới tính của anh là nam giới rất rõ ràng.

Hiện anh Ryalu đang dần bình phục.

T.T (st)