Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người đàn ông xăm mình nhiều nhất trên thế giới tranh cử tổng thống

Cập nhật ngày: 14/09/2012 - 05:03

Vladimir Franz có lẽ là người đàn ông xăm mình nhiều nhất trên thế giới dám mạnh dạn đứng lên tranh cử tổng thống. Ứng cử viên lập dị này đang thuthập chữ ký ủng hộ để tranh cử chức tổng thống Cộng hoà Czech trong năm 2013.

Ông Franz, 53 tuổi, sở hữu diện mạo ghê rợn, theo đánh giá khách quan của nhiều người. Toàn bộ khuôn mặt và cơ thể ông phủ kín hình xăm. Kết quả, ông ấy có làn da xanh lạ thường. Ông là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: “Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua trang bìa”. Franz là giáo sư về kinh kịch tại một trong những trường Đại học danh giá nhất ở Prague, một hoạ sỹ tài năng và nhà soạn nhạc opera thành danh.

Trước kia, ông Franz từng tốt nghiệp trường Luật, học lên tiến sỹ ngành luật, nhưng lại không theo đuổi sự nghiệp luật sư. Thay vào đó, ông dành nhiều tâm huyết cho nghệ thuật sau khi nghiên cứu về hội hoạ và âm nhạc. Cuối cùng, ông quyết định trở thành giảng viên đại học.

Ông nổi tiếng ở đất nước Cộng hoà Czech với tâm huyết cho sự tiến bộ văn hoá nghiêm túc trong giới trẻ của nước nhà. Điều đó có nghĩa, ông Franz được rất nhiều cử tri trẻ tuổi ủng hộ. Dù tin hay không, trên phương diện chính trị, ông Franz vẫn có chỗ đứng vững chắc. Ngoại hình xăm trổ và khuôn mặt đeo khuyên cũng không ảnh hưởng nhiều tới niềm tin mà giới trẻ dành cho vị cử tri quái dị này. Thậm chí, các chuyên gia còn đồng tình với ý kiến cho rằng ông Franz có quan điểm chính trị rõ ràng và một chiến dịch tranh cử hoàn hảo để lôi kéo cử tri.

Mặc dù không nắm cơ hội cao nhất để chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Cộng hoà Czech năm 2013, nhưng ông Franz hy vọng số phiếu bầu của mình không thuộc nhóm cuối cùng. Hiện tại, ông đang thu thập 50.000 chữ ký để chính thức được trở thành ứng viên tranh cử chức tổng thống. Với chiến dịch kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội Facebook, dường như mục đích trên của ông Franz không gặp nhiều khó khăn.

Nói về hình xăm phủ kín khuôn mặt và cơ thể, ông Franz chia sẻ, xăm mình đơn giản chỉ là hình thức nghệ thuật có từ hàng nhiều thế kỷ trước. Nó dùng để giúp mọi người thể hiện cá tính bản thân.

TT (st)