Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người hùng Thường Châu “vỡ mộng” trở lại tuyển Việt Nam vì điểm yếu chí mạng? 

Cập nhật ngày: 24/05/2024 - 09:19

Dù đang chơi ấn tượng trong màu áo HAGL nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ khó quay lại tuyển Việt Nam vì hạn chế chiều cao.

Kể từ thời điểm chuyển sang khoác áo HAGL theo dạng cho mượn, thủ thành Bùi Tiến Dũng đang chơi rất ấn tượng và góp công lớn giúp đội bóng phố núi “hồi sinh”.

Bùi Tiến Dũng đang chơi ấn tượng trong màu áo HAGL.

Trong 7 trận bắt chính gần nhất tại V-League 2023-2024, Tiến Dũng chỉ để lọt lưới 7 lần – thành tích nổi bật so với đa phần các thủ môn khác ở giải quốc nội.

Trong màu áo HAGL, thủ môn người Thanh Hóa đã phát huy rất tốt điểm mạnh về phản xạ và liên tục có những tình huống cứu thua ngoạn mục.

Cạnh đó, anh cũng cho thấy khả năng làm chủ vòng cấm khi ra vào rất hợp lý và chủ động phối hợp với các đồng đội xung quanh.

Chính vì lẽ đó, Tiến Dũng đã chiếm trọn được niềm tin từ HLV Vũ Tiến Thành.

Với những gì đang thể hiện, nhiều ý kiến cho rằng, HLV Kim Sang-sik đã “chấm” anh cho đội tuyển Việt Nam.

Về mặt phong độ, sự tự tin hay kinh nghiệm thi đấu, Tiến Dũng không thua kém bất kỳ thủ môn nào của Việt Nam thời điểm hiện tại.

Nhưng thủ thành sinh năm 1997 lại có một điểm yếu chí mạng và điều này khiến anh thất thế so với những thủ môn khác.

Cụ thể, anh chỉ cao 1m78 và hoàn toàn lép vế so với những ứng viên trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam như Đặng Văn Lâm (1m88), Nguyễn Filip (1m92) hay Nguyễn Văn Việt (1m81).

Chiều cao của Tiến Dũng khá hạn chế so với mức trung bình của thủ môn ở V-League hay rộng hơn là khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, các đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 hay AFF Cup 2024 đều có chiều cao rất ấn tượng.

Vì vậy, đoàn quân áo đỏ cần có một thủ môn sở hữu chiều cao tốt để hóa giải những tình huống bóng bổng của đối thủ.

Thế nên, dù đang có phong độ cao nhưng với chiều cao không mấy nổi bật, Tiến Dũng cũng khó cạnh tranh được xuất lên tuyển Việt Nam.

Hoặc nếu được HLV Kim Sang-sik triệu tập, khả năng giành vị trí bắt chính của ngôi sao đang chơi cho HAGL cũng là rất nhỏ.

Nguồn baogiaothong