Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người Italy chi nhiều tiền cho động vật nuôi hơn là làm đẹp

Cập nhật ngày: 07/03/2016 - 10:41

Ảnh minh họa. (Nguồn: petsbeauty-salon.co.uk)

Một nghiên cứu của Phòng thương mại Monza và Brianza, miền Bắc Italy, cho thấy năm ngoái, trung bình mỗi gia đình Italy chi tới hơn 800 euro cho những thú nuôi trong nhà. 

Điều tra cụ thể cho thấy, chỉ riêng việc nuôi một con mèo cũng có thể tốn tới 430 euro/năm cho việc mua thức ăn, "chăm sóc sắc đẹp," chữa trị khi bị ốm. Số tiền này sẽ lên tới hơn 800 euro nếu gia đình đó nuôi thêm chó và còn cao hơn nữa nếu số lượng vật nuôi trong nhà không dừng lại ở con số hai. Trong khi đó, chi phí trung bình cho việc thẩm mỹ của các gia đình chỉ ở mức 770 euro. 

Theo Phòng thương mại Monza và Brianza, xu hướng yêu thú cưng hơn bản thân mình của người Italy là nguyên nhân khiến các dịch vụ liên quan đến các vật nuôi trong gia đình đã tăng 20% trong vòng năm năm qua, trong khi chi phí cho khu vực thẩm mỹ chỉ tăng 2,7% trong cùng thời gian đó. 

Nghiên cứu này cũng cho biết, Lombardy và Lazio là hai vùng đứng đầu trên cả nước Italy về số lượng các cơ sở liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe và "sắc đẹp" cho thú cưng, với lần lượt 1.134 và 1.117 trung tâm lớn nhỏ./.

Nguồn: petsbeauty-salon.co.uk