Người lao động căng mình mưu sinh trong cái nắng 'đổ lửa' 

Cập nhật ngày: 21/05/2020 - 18:29

Hôm nay (21/5) là ngày cao điểm trong đợt nắng nóng tại Hà Nội. Nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên đến trên 42 độ C. Do tính chất công việc nên nhiều người vẫn phải mưu sinh dưới nắng nóng gay gắt.


Thời tiết nắng nóng, không khí ngột ngạt bao trùm Thủ đô từ sáng sớm đến chiều tối.

Nhiệt độ ngoài trời ở Thủ đô Hà Nội từ trưa đến cuối giờ chiều có lúc lên 40 độ C. Không có gió, hơi nóng hầm hập từ mặt đường bốc lên càng khiến không khí thêm ngột ngạt.


Hiện tượng phản xạ toàn phần do không khí nóng bốc lên khiến người đi đường có ảo giác nhìn mặt đường giống như vũng nước.


Ai ra đường cũng phải bị kín từ đầu đến chân.


Mọi bóng râm được tận dụng để tránh nắng khi những người tham gia giao thông dừng đèn đỏ tại các ngã ba, ngã, tư.


Người bán hàng rong len lỏi giữa phố xá Hà Nội.


Sự vất vả hằn lên khuôn mặt của người bán hàng.


Người lái xe ôm trốn nắng cạnh gốc cây ven đường. Trời nắng nóng ít người đi lại nên thu nhập của anh cũng bị ảnh hưởng.


Bước chân ra đường, ai cũng bỏng rát nên phải sử dụng bất cứ vật gì để có thể che đi cái nóng như đổ lửa.


Nhiệt độ cao, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. 


Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, Hà Nội đang trong đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 38-40 độ C. Nhưng trên thực tế, do hiệu ứng đô thị nên ngoài đường, nhiệt độ cao hơn rất nhiều. Đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ duy trì đến hết ngày 22/5.

Nguồn Báo Tin tức