BAOTAYNINH.VN trên Google News

“Người thổi còi” Snowden tìm được việc làm ở Nga

Cập nhật ngày: 01/11/2013 - 06:04

Từ ngày 1.11, Edward Snowden, cựu nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), từng tiết lộ các bí mật chương trình do thám điện thoại và Internet của chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu làm công việc duy trì một trang web của Nga.

Thông tin này do ông Anatoly Kucherena, luật sư của Edward Snowden tiết lộ hôm 31.10. Theo đó, Edward (ảnh) sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 11. Anh ấy sẽ làm công việc hỗ trợ cho một trong những website lớn nhất nước Nga. Tuy nhiên, luật sư từ chối tiết lộ tên của website nơi Snowden làm việc "vì các lý do an ninh".

Trang web Digit.ru dự đoán rằng, Snowden có thể gia nhập một trang mạng xã hội VKontakte.ru của Nga, tương đương với Facebook.

Người phát ngôn VKontakte, ông Georgy Lobushkin nói rằng, ông không thể bình luận gì về vấn đề này, nhưng cũng không bác bỏ việc công ty của ông có hay không thuê mướn Snowden.

Edward Snowden, cựu nhân viên của NSA, từng tiết lộ các bí mật chương trình do thám điện thoại và Internet của chính phủ Mỹ. Sau khi bị chính phủ Mỹ truy nã, Snowden bay từ Hong Kong đến Nga và được tị nạn tại Nga trong vòng một năm kể từ tháng 8. Từ đó, cựu nhân viên NSA chỉ được nhìn thấy trong một số bức ảnh và video từ một cuộc họp hôm 9.10 với các cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ, những người ủng hộ anh.

Ông Kucherena cho biết Snowden đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường. Trước đó, Kucherena cho hay ông hy vọng Snowden có thể tìm được một việc làm vì anh vẫn đang phải sống nhờ vào tiền trợ cấp.

TRINH DƯƠNG

Theo Ria Novosti