Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nhẫn cưới được tìm lại từ dưới đáy đại dương

Cập nhật ngày: 01/02/2016 - 12:00

Tuy nhiên, không thất vọng, cũng không nhụt chí, anh đã nhờ bạn bè cùng thợ lặn quyết tìm lại chiếc nhẫn. Trải qua cuộc tìm kiếm khó khăn, anh đã tìm lại được chiếc nhẫn cưới bị rơi xuống đáy biển của mình. Thực tế chứng minh được câu chuyện “mò kim đáy biển” đã thành công.

Theo tờ “USA Today” đưa tin, Jay, 27 tuổi, ở vùng New Jersey của Hoa Kỳ, kết hôn với bạn gái tên Meagan hồi tháng 6 năm 2015. Ngày 27.12, trong lúc đang bắt cá trên biển, tay của Jay đụng phải lan can khiến chiếc nhẫn cưới tuột khỏi tay và rơi xuống biển. Jay chia sẻ, chính lúc đó anh thấy chiếc nhẫn nhẹ nhàng rơi xuống biển giống như một chiếc lông vũ đang rơi trên không trung.

Jay và Meagan gặp nhau khi đang học ở trường Cao đẳng Hàng hải chính quy tại New York. Meagan đã đặt làm chiếc nhẫn cưới bằng chất liệu đặc biệt (vonfram) để tặng Jay vì chất liệu này không bị trầy xước khi va đập trong quá trình làm việc.

Khi biết được Jay đánh rơi chiếc nhẫn cưới xuống biển, Meagan chia sẻ, cô không quan tâm nhiều đến giá trị bằng tiền của chiếc nhẫn, nhưng cái cô quan tâm đó là vật tượng trưng cho tình yêu của cô và Jay.

Nhưng dù bị rơi xuống biển, Jay cũng không buông ý định tìm lại chiếc nhẫn. Một người bạn của anh là Nick Barsa đã liên hệ với thợ lặn Mark Thompson, họ cùng nhau định vị vị trí rơi của chiếc nhẫn.

Barsa nói rằng, mọi người nói anh bị điên khi đến đó để tìm chiếc nhẫn, bởi vì đánh rơi trên biển và đại dương thì quá rộng lớn.

Nhưng Thompson là một thợ lặn chuyên nghiệp, chuyên giúp người khác tìm lại đồ bị rơi trên biển. Sau bốn ngày, họ đã trở về và mang theo chiếc nhẫn.

Khi xác định được vị trí cụ thể, Thompson đã lặn xuống đáy biển, tìm qua biết bao nhiêu tảng đá, qua rất nhiều bãi vỏ sò, vỏ hến. Tầm nhìn ở đáy biển không quá 1 thước, thật may mắn, chiếc nhẫn không bị vùi trong cát, nó nằm ngay trên mặt của một tảng đá.

Meagan đã vô cùng xúc động và ngạc nhiên khi chiếc nhẫn được tìm về.

Một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Mississauga của Canada vào tháng 1.2015. Một người đàn ông quốc tịch Mỹ tên Michael Sonsogno trong khi đi đánh cá cũng đã vô tình đánh rơi chiếc nhẫn xuống biển. Mấy tháng sau đó chiếc nhẫn cũng được tìm thấy và trả về cho chủ nhân.

Theo daikynguyen