Kinh tế   Kinh tế

Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific bị ảnh hưởng bởi cuộc biểu tình tại Hồng Kông 

Cập nhật ngày: 13/08/2019 - 15:06

BTNO - Trong ngày hôm nay (13.8), hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific phải điều chỉnh lịch trình một số chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông (Trung Quốc) do ảnh hưởng bởi cuộc biểu tình tại sân bay nước này.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP HCM–Hồng Kông 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội – Hồng Kông, VN598 từ TP HCM đi Hồng Kông.

Jetstar Pacific hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội – Hồng Kông, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng – Hồng Kông.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khởi hành từ sân bay Hồng Kông lưu ý nên đến sân bay trước 3 giờ  so với thời gian khởi hành

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhập thông tin trong các bản tin tiếp theo. Hai hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hồng Kông trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại.

Hữu Thiện