Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những điểm dừng chân miễn phí khi du lịch Paris

Cập nhật ngày: 28/12/2010 - 10:43

Giá vé thông thường là 6 euro nhưng đây là điểm đến miễn phí cho tất cả các khách dưới 18 tuổi, khách tàn tật và người đi theo giúp đỡ họ, giáo viên dạy nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật cũng như nghệ thuật ứng dụng (có giấy chứng nhận). Bảo tàng còn miễn vé vô cửa vào chủ nhật đầu tiên mỗi tháng và ngày 14.7 hàng năm.

2. Pompidou Centre

Có nhiều điểm tương tự Bảo tàng Louvre nhưng nếu gia đình bạn “dị ứng” với các loại bảo tàng, quảng trường nằm trước toà nhà này sẽ là một không gian tuyệt vời để thưởng thức màn trình diễn của các nghệ sĩ đường phố.

3. Công viên Parc des Buttes ở thị trấn Chaumont

Công viên thú vị do Haussmann thiết kế nằm trên một ngọn đồi thuộc quận 19, đường Botzaris. Đây là địa điểm dừng chân được nhiều người dân Paris ưa thích và du khách có thể ngắm nhìn Paris từ công viên này.

4. Show thời trang tại Phòng triển lãm Lafayette

Có show trình diễn miễn phí hàng tuần lúc 3 giờ chiều thứ 6 tại số 40 đại lộ Haussmann, nhưng khách tham dự phải đặt chỗ trước qua email welcome@galerieslafayette.com.

5. Nghĩa trang Père-Lachaise

Tại quận 20, nghĩa trang này là nơi lưu giữ thi thể của những nhân vật nổi tiếng như hoạ sĩ Pissarro, nhà soạn nhạc Bizet, nhà văn Balzac, vũ công ballet - Isadora Duncan, nhà văn Oscar Wilde và thủ lĩnh của nhóm nhạc rock huyền thoại The Doors - Jim Morrison.

TT (St)

 


Liên kết hữu ích