Những gương mặt trẻ trong cấp uỷ mới

Cập nhật ngày: 29/07/2010 - 05:48

Nguyễn Hữu Nghĩa

Vừa bước vào phòng làm việc, tôi nhìn thấy nụ cười thật tươi của Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước Trạch (Gò Dầu). Sinh năm 1986, Nghĩa mang trong mình nhiệt huyết của một thanh niên trẻ, khoẻ, mong muốn đóng góp sức mình cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nghĩa gia nhập lực lượng thường trực Xã đội Phước Trạch. Sau một thời gian công tác, Nghĩa được lãnh đạo địa phương tin tưởng, giao vị trí Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã. Nhận nhiệm vụ mới, Nghĩa vừa mừng vừa lo vì lúc đó Chỉ huy trưởng vừa nghỉ việc vì gia đình khó khăn. Mình Nghĩa phải tự lo công việc hoàn toàn mới mẻ. Để làm tốt công việc, Nghĩa không ngại học hỏi kinh nghiệm từ bậc đàn anh đi trước, kể cả bạn bè đồng nghiệp ở những xã lân cận. Điều thuận lợi là có được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo nên công việc của Nghĩa từng bước đi vào ổn định. Hiện Nghĩa đang theo học lớp Trung cấp Quản lý Nhà nước. Năng nổ, nhiệt tình trong công tác, thời gian qua, Nghĩa và tập thể Ban chỉ huy Quân sự được UBND huyện Gò Dầu tặng nhiều giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác.

Phạm Thị Thuý

Còn Phạm Thị Thuý, sinh năm 1985, dáng người nhỏ nhắn, trông như cô sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, vậy mà phải đảm nhiệm nhiều chức vụ, có lúc tưởng như làm không xuể. Thế nhưng, Thuý luôn được lãnh đạo khen ngợi bởi luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vừa là Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ, vừa là Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Phó Bí thư Chi bộ, Thuý còn là Bí thư chi đoàn cơ quan và uỷ viên BCH Xã đoàn Phước Trạch. Trong công tác, Thuý luôn được mọi người tin yêu và quý trọng. Hiện Thuý đang theo học lớp ĐH Chính trị chuyên ngành Công tác tư tưởng năm thứ 3.

Tại Đại hội Đảng bộ xã Phước Trạch nhiệm kỳ 2010-2015 Nguyễn Hữu Nghĩa và Phạm Thị Thuý đã được các đại biểu tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành mới.

THANH NHÃ