Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những món ăn may mắn trong ngày đầu năm

Cập nhật ngày: 23/02/2015 - 12:00
Tại Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia châu Á, người ta thường ăn mì vào đầu ngày đầu tiên của năm mới. Theo họ, những sợi mì dài là biểu tượng của sự trường thọ. Ảnh: Thinkstock.
Người dân tại một số nước châu Âu như Áo, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hungary tin rằng, lợn tượng trưng cho sự tiến bộ bởi nó không bao giờ lùi bước. Vào ngày đầu năm mới, họ thường ưa chuộng những món ăn làm bằng thịt lợn hoặc có hình dáng như con lợn. Ảnh: Getty Images.
Trái cây cũng là một món ăn đem lại may mắn theo quan niệm ở nhiều quốc gia. Tại Singapore, ngoài lì xì, người ta cũng tặng nhau những quả quýt chín mọng tượng trưng cho sự viên mãn. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, lựu là biểu tượng cho khả năng sinh sản. Một số loại trái cây khác như nho, mãng cầu, dừa, sung,... sẽ mang tới một cuộc sống sung túc. Ảnh: Getty Images.
Theo Daily Mail, từ "cá" trong tiếng Trung phát âm gần giống với từ "dư dả" nên người dân tại một số quốc gia như Trung Quốc và Singapore cho rằng, ăn cá đầu năm sẽ đem lại cuộc sống giàu sang và sung túc. Ở Đức, Ba Lan và các nước thuộc bán đảo Scandinavia, người ta lại tin rằng nếu ăn cá trích vào đêm giao thừa, vận may sẽ đến vào năm tới. Ảnh: Getty Images.
Nhiều vùng ở Nam Mỹ và châu Âu quan niệm rằng ăn những món rau màu xanh trong dịp đầu năm sẽ đem lại sự giàu có. Bởi vậy, nếu họ càng ăn nhiều rau xanh, cuộc sống của họ sẽ càng no đủ vào năm tới. Ảnh: Thinkstock.
Món ăn đầu năm ở Italy thường là "Contechino con Lenticchie" gồm đậu lăng xanh hầm với xúc xích. Khi nấu chín, đậu lăng sẽ căng tròn và ra nước, tượng trưng cho phát tài. Người dân tại một số quốc gia khác như Hungary, Mỹ và Nhật Bản cũng coi đậu là một món ăn đem lại may mắn và thịnh vượng. Ảnh: Thinkstock.
Ở miền nam nước Mỹ, người ta cho rằng màu vàng của bánh ngô sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho những người ăn chúng vào ngày đầu năm. Một số người còn cho thêm hạt ngô vào bánh vì quan niệm rằng chúng là biểu tượng của những thỏi vàng. Ảnh: Dorling.

Theo zing