BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những website giúp bạn kiếm tiền từ ảnh

Cập nhật ngày: 29/06/2015 - 12:00

Những trang web dưới đây đều phù hợp cho bạn dù bạn đang ở trình độ “amateur”, thích chụp ảnh khi rảnh rỗi hay là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

500px Prime

500px Prime

Trang 500px Prime cho phép bạn bán hoặc mua những bức ảnh miễn phí bản quyền được chụp bởi các thành viên trên trang web.

70% doanh thu sẽ được gửi cho nhiếp ảnh gia và bạn có thể tiếp tục cấp phép sử dụng bản quyền ảnh của bạn ở những nơi khác thậm chí sau khi bạn đã bán bức ảnh trên website này. Bạn có thể lựa chọn trao toàn quyền cho 500px để được nhận phí cấp phép cao hơn.

SmugMug Pro

SmugMug Pro

SmugMug là một trang chủ yếu dùng để chỉnh sửa các bức ảnh sao cho đẹp trên web nhưng ngoài ra, nó còn cung cấp lựa chọn đăng ký gói Pro (12.5 USD/tháng).

Với gói này, bạn sẽ được cung cấp những công cụ bán ảnh và bạn sẽ được giữ 85% số tiền thu được. Bạn có thể đầu tư chỉnh sửa thêm cho các tác phẩm của mình để bán được với giá cao hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn ngay trên trang web này.

DepositPhotos

DepositPhotos

Có lẽ, tính năng hấp dẫn nhất của DepositPhotos đó là: đây là một ứng dụng miễn phí trên di động, cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng bán những bức ảnh chụp bằng điện thoại với chiết khấu 44% (tùy theo giá và bản quyền bức ảnh).

Nếu bạn vào website của ứng dụng này, nó sẽ có giao diện khá giống với một cổng thông tin lưu trữ ảnh với những thủ tục rà soát nghiêm ngặt. Phần chiết khấu bạn nhận được từ 44-52% tùy theo số lượng ảnh bạn bán trên dịch vụ này.

DeviantArt

DeviantArt

Dù không chuyên nghiệp bằng các trang web khác, bù lại DeviantArt có lượng tác phẩm phong phú và cộng đồng người dùng lớn. Trang web này bao gồm rất nhiều kiểu tác phẩm nghệ thuật trong đó có cả nhiếp ảnh.

Bạn sẽ nhận được 20% từ mỗi bức ảnh hoặc bản in, nhưng nếu bạn là một thành viên cao cấp (với mức phí từ 2,49 USD/tháng trở lên), bạn sẽ có quyền định giá bức ảnh của mình và cả tiền bản quyền.

Redbubble

Redbubble

Giống như DevianArt, RedBubble là một trang web chủ yếu dành cho các nghệ sỹ hơn là các nhiếp ảnh gia, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng trang web này để bán các tấm ảnh in từ tác phẩm của bạn.

Bạn không phải bỏ bất cứ một loại phí nào khi bắt đầu bởi website đã chi trả phí cơ bản để quản lý giao dịch, vì thế bạn hoàn toàn tự do quyết định giá của bức ảnh và thu lợi nhuận. Trang web còn cung cấp nhiều sự hỗ trợ và các lời khuyên để bạn bán được ảnh nhưng bạn cần học cách xây dựng quan hệ với người mua.

Shutterstock và một số trang khác

Shutterstock

Shutterstock và một số kho ảnh nhỏ khác thông thường chỉ chiết một phần thấp doanh thu của bức ảnh và quá trình ra soát hơi quá nghiêm ngặt. Shutterstock và các trang tương tự như Dreamstime và iStock phù hợp để bạn đầu tư những bức ảnh chất lượng cao với số lượng lớn nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tự tin.

Etsy

Etsy

Một website như Etsy là một cách khác để những bức ảnh của bạn được chú ý và bạn có thể thu tiền từ các bản in hoặc bản kỹ thuật số của bức ảnh. Tuy nhiên nhiều chính sách khuyến mại và giảm giá đôi lúc sẽ làm ảnh của bạn bị mất giá. Có phong cách giống như trang eBay, Etsy sẽ thu 0,2 USD cho mỗi bức hình được đăng và 3,5% cho mỗi bức hình bán được.

Scoopshot

Scoopshot

Scoopshot hơi khác một chút so với các website đã đề cập ở trên. Bạn có thể tham gia kiếm tiền trên website này chỉ bằng việc hoàn thành các yêu cầu chụp ảnh của một khách hàng cụ thể nào đó. Bản quyền là một khái niệm phức tạp trên trang web này. Ví dụ như nếu bức ảnh của bạn được sử dụng cho một mẩu quảng cáo, bạn thậm chí còn thu được tiền % doanh thu quảng cáo chứ không chỉ tiền bán ảnh thông thường.

Nguồn ICT News


 
Liên kết hữu ích