Nỗ lực vì một cái tết đầy đủ, an toàn cho công nhân 

Cập nhật ngày: 03/02/2021 - 01:09

BTN - Ðể bảo đảm người lao động được hưởng quyền lợi đúng Luật Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế thường xuyên quan tâm theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN, khu kinh tế- nhất là việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng cho người lao động đúng theo quy chế thang bảng lương, thoả ước lao động tập thể.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà tết cho công nhân lao động.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến giờ, không ít công nhân vẫn mong chờ thưởng tết.

Chị Trần Diễm My, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Phước Ðông vui vẻ cho biết, công ty của chị đã chuyển thưởng tết sớm cho người lao động. Ðặc biệt, năm nay, không chỉ tiền thưởng cao hơn so với mọi năm, công ty còn tặng thêm một phần quà, công nhân rất phấn khởi. Có tiền thưởng, chị tranh thủ đi mua sắm, chi tiêu cũng “dạn tay” hơn. Theo chị My, dù sản xuất khó khăn, nhưng công ty vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động, nên chị và nhiều công nhân đều mong muốn gắn bó lâu dài.

Anh Lộc Văn Giang, quê ở Nghệ An, làm việc tại Khu công nghiệp Thành Thành Công chia sẻ, công ty đã có thông báo công nhân sẽ được nhận tiền thưởng tết vào ngày 6.2 tới, nên anh yên tâm. Như mọi năm, công ty vẫn duy trì mức thưởng một tháng lương căn bản và một phần quà tết.

3 năm mưu sinh xa nhà, anh vẫn chưa có điều kiện về Nghệ An đón tết cùng gia đình. Năm nay, được Công đoàn tặng vé xe về quê, anh mừng lắm, háo hức chờ đến ngày về. Không may, dịch bệnh quay lại và diễn biến phức tạp, anh lo về quê vào thời điểm này sẽ không bảo đảm an toàn, nên chủ động xin huỷ vé, ở lại Tây Ninh ăn tết thêm một năm nữa.

Anh Nguyễn Văn Hùng, làm việc tại một công ty ở thị xã Trảng Bàng, vẫn đang chờ thưởng tết. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, công ty của anh gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập nhiều công nhân bị giảm. Ðến giờ, công ty vẫn chưa có thông báo mức thưởng. Anh Hùng nói, trong tình hình này, công nhân như anh chỉ mong có thưởng tết là mừng rồi.

Bà Phan Thị Hồng Ðào- Phó Chủ tịch Thường trực LÐLÐ tỉnh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đời sống của nhiều người lao động gặp khó khăn. Năm nay, số lượng, giá trị những suất quà tết tăng hơn mọi năm. Với phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đều có tết”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho người lao động khó khăn; tổ chức đưa đoàn viên, người lao động về quê đón tết; thăm, tặng quà gia đình công nhân lao động bị tai nạn lao động nặng…

Từ tháng 12.2020, LÐLÐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp, trao đổi với người sử dụng lao động xây dựng phương án lương, thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thông báo để toàn thể đoàn viên, người lao động biết; tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành pháp luật lao động, tiền thưởng, không để xảy ra nợ đọng tiền lương, tiền thưởng; nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, bám sát tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp- nhất là các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất và phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn kịp thời giải quyết, bảo đảm quyền lợi của tập thể người lao động, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Kết quả, đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp, công ty đã thanh toán tiền lương, giải quyết tiền thưởng cho công nhân trước tết, giúp người lao động an tâm sản xuất.

Theo bà Phan Thị Hồng Ðào, LÐLÐ tỉnh đã đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất, không được chủ quan, lơ là; tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc, khu nhà trọ, ký túc xá của công nhân; thực hiện nghiêm ngặt chỉ đạo của chính quyền địa phương và ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là nguyên tắc 5K. Các cấp Công đoàn tổ chức công tác chăm lo tết cho người lao động, phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, hạn chế tập trung đông người.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế, ngày 11.12.2020, BQL có văn bản đề nghị doanh nghiệp báo cáo tình hình lao động, nợ lương năm 2020 và kế hoạch thưởng tết dương lịch, âm lịch năm 2021. Có 155 doanh nghiệp báo cáo với kết quả khả quan. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn cố gắng không để xảy ra tình trạng nợ tiền lương, tiền thưởng.

Trung bình, người lao động được thưởng tết một tháng lương cơ bản theo hợp đồng lao động đối với lao động làm việc đủ năm. Những trường hợp làm chưa đủ năm, mức thưởng tết tính theo tỷ lệ lương cơ bản/12 tháng làm việc/nhân với số tháng làm việc.

Công nhân làm việc tại một công ty.

Cụ thể, đối với doanh nghiệp FDI, mức thưởng cao nhất là 85.000.000 đồng, bình quân là 5.800.000 đồng và mức thưởng thấp nhất là 4.404.120 đồng (đối với những lao động làm việc đủ 12 tháng). Những trường hợp lao động làm việc chưa đủ 12 tháng, mức thấp nhất 1.000.000 đồng. Ðối với doanh nghiệp trong nước, mức thưởng cao nhất 50.000.000 đồng, bình quân 5.500.000 đồng, thấp nhất 4.405.000 đồng.

Ðể bảo đảm người lao động được hưởng quyền lợi đúng Luật Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế thường xuyên quan tâm theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN, khu kinh tế- nhất là việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng cho người lao động đúng theo quy chế thang bảng lương, thoả ước lao động tập thể. Ðồng thời, nhắc nhở các doanh nghiệp kịp thời có thông báo chế độ tiền thưởng để người lao động trong KCN, khu kinh tế yên tâm làm việc, bảo đảm mọi người hưởng tết trọn vẹn, vui vẻ.

Bên cạnh đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, Ban Quản lý Khu kinh tế đã triển khai nhanh nội dung Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp qua Zalo nhóm từng KCN, đồng thời, triển khai Chỉ thị số 08 của UBND tỉnh về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thế Anh