Nữ trưởng ấp không ngại khó 

Cập nhật ngày: 16/10/2021 - 17:57

BTNO - Sau khi nghỉ hưu, bà Thân Thị Thu Thuỷ-nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Vong, huyện Tân Biên được người dân địa phương tín nhiệm bầu làm trưởng ấp Suối Ông Đình. Đây là ấp có diện tích và dân số lớn nhất xã Trà Vong, với gần 1.000 hộ dân.

Bà Thuỷ làm việc ngày cuối tuần tại văn phòng ấp.

Sau hơn một nhiệm kỳ, bà Thuỷ đã có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng nông thôn, góp phần cải thiện đời sống người dân. Toàn ấp chỉ còn 2 hộ cận nghèo, 1 hộ có mức sống trung bình.

Bà còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ chi phí, ngày công ... để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Trong đó,  đã vận động bê tông hoá 7 tuyến đường với hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm; góp vốn đối ứng để lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em; hỗ trợ người dân mua gần 300 thẻ BHYT. 

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, hàng ngày, từ sáng sớm bà đã có mặt tại văn phòng ấp để làm việc cho đến tối muộn mới trở về nhà. "Nhiều năm làm công tác, nhưng chưa lúc nào vất vả như lúc này, mỗi ngày làm việc từ sáng sớm đến tận khuya, có hôm phải thức đến 3 giờ sáng"- bà Thuỷ chia sẻ.

Dù vất vả, nhưng bà Thuỷ luôn hết lòng, không ngại khó trong công việc, xông xáo khi tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tham gia công tác truy vết ca bệnh; hỗ trợ thực phẩm cho người dân; giám sát địa bàn... 

Đã gần 60 tuổi, nhưng bà Thuỷ không nề hà việc gì. Trong công tác tuyên truyền, vận động, bà luôn kiên trì, tuỳ vào từng đối tượng mà có những cách tiếp cận, cư xử khác nhau để mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, người dân trong ấp ngày càng tin tưởng và ủng hộ, chung tay trong xây dựng nông thôn mới.

Bà Thuỷ chia sẻ thêm: “Khi phát động phong trào mà được người dân hưởng ứng tôi rất mừng, hoàn thành một công trình phục vụ người dân trong lòng rất phấn khởi như làm được việc gì đó cho riêng mình. Trong công tác tuyên truyền, tôi nghĩ mình phải làm sao cho người dân thấy rõ lợi ích chung thì họ sẽ sẵn lòng tham gia”.

Bà Thuỷ khẳng định: “Tôi chưa bao giờ có ý định từ bỏ công việc khi gặp khó khăn, mà luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, nhất là những việc mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, cho địa phương". 

Ngô Tuyết