Nước kênh đổi màu đỏ sẫm khiến người dân hoảng hốt 

Cập nhật ngày: 04/06/2020 - 21:27

BTNO - Sáng 3.6.2020, một số người dân tại ấp Phước Hiệp, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu hốt hoảng khi thấy dòng nước kênh TN02A trước cửa nhà mình bỗng nhiên đổi sang màu đỏ sẫm bất thường...

Nước trong một đoạn kênh TN02A bỗng nhiên đổi màu đỏ sẫm khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Bà Võ Ngọc Thuỷ, 41 tuổi, nhà ở ngay đoạn kênh này cho biết, thời gian qua dòng nước chảy qua đây rất bình thường, nhưng không hiểu vì sao một đoạn kênh dài hơn 500m trước khu vực nhà mình bỗng nhiên đổi màu khác thường, khác hẳn mọi ngày. Nước chuyển sang màu đỏ sẫm, đặc sệt... nhưng không có mùi hôi.

Qua quan sát hiện tượng này vào sáng 3.6, phóng viên Báo Tây Ninh ghi nhận nước tại đây có màu đỏ sẫm đúng như phản ánh của người dân. Một đoạn kênh dài hơn 500m gần cống điều tiết nước đều có hiện tượng này. Đây là lần đầu xuất hiện tình trạng này khiến một số người dân lo lắng không biết nguyên nhân gì, do ô nhiễm hay do hiện tượng tự nhiên?

Ông Lê Minh Phương-Chủ tịch UBND xã Phước Ninh cho biết, khi nhận thông tin từ người dân, lãnh đạo xã và cán bộ địa chính  đã nhanh chóng đến để tìm hiểu sự việc. Đồng thời, địa phương làm báo cáo nhanh gửi Phòng Tài nguyên và môi trường huyện biết để có phương án xử lý, tránh làm người dân hoang mang, dao động.

Đức An