O&O SpeedCheck - Trình kiểm tra và phân mảnh ổ cứng hai trong một

Cập nhật ngày: 27/12/2011 - 02:08

Phân mảnh ổ đĩa là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp. Phân mảnh ổ đĩa được hiểu như là dữ liệu của một ứng dụng được đặt trên nhiều phần nhỏ và những phần này bị đặt ở những vị trí rời rạc so với nhau khiến cho windows mất thời gian để tìm kiếm và truy cập do đó tốc độ xử lý sẽ chậm đi. Giải phân mảnh là biện pháp đơn giản để tăng tốc máy tính. Hiện có nhiều ứng dụng để giải phân mảnh, xin giới thiệu đến các bạn một ứng dụng giải phân mảnh hiệu quả mà dung lượng rất nhỏ, ứng dụng có tên là O&O SpeedCheck.

Bạn có thể tải về O&O SpeedCheck tại đây, ứng dụng không cần cài đặt, có thể sử dụng trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

O&O SpeedCheck được thiết kế theo dạng thuật sĩ, bạn không cần phải thiết lập bất cứ tùy chọn nào, đơn giản chỉ việc bấm chuột vào nút Run khi ứng dụng đã khởi động xong. O&O SpeedCheck sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng phân mảnh của ổ đĩa.

O&O SpeedCheck sẽ thực hiện qua 5 công đoạn kiểm tra dựa trên 5 loại dữ liệu dễ bị phân mảnh nhất trên hệ thống của bạn. Sau khi thực hiện xong công đoạn kiếm tra, O&O SpeedCheck sẽ hiển thị thời gian xử lý các ứng dụng giữa hai trạng thái trước và sau khi thực hiện giải phân mảnh. Bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định có nên chạy giải phân mảnh hay không.

Trong quá trình thực hiện công đoạn kiểm tra mức độ phân mảnh, bạn nên tắt các ứng dụng, tốt nhất bạn nên thực hiện trong chế độ safe mode để đạt kết quả kiểm tra chính xác nhất.

H.T (st)