Ông Thaksin chờ được “nói chuyện” với Thủ tướng Thái Lan qua mạng Twitter

Cập nhật ngày: 09/09/2009 - 05:48

Dù mới ra đời, nhưng mạng xã hội Twitter lại được không ít người ưa chuộng. Đây là một dạng tiểu blog cho phép người dùng có thể gửi những thông điệp ngắn đến bạn bè đang kết nối trên Internet. Có lẽ sau ngày 9.9, mạng Twitter sẽ trở nên nổi tiếng hơn khi được cả cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Thủ tướng Abhisit Vejjajiva của Thái Lan sử dụng.

Trang Twitter Thaksin Live của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Tối 8.9, trên trang Twitter có tên Thaksin Live, cựu Thủ tướng Thái Lan cho biết, ông sẽ kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nào Thủ tướng Abhisit chấp nhận trò chuyện với ông. Ông Thaksin tỏ ra khá mềm mỏng và cho biết ông rất thông cảm vì ông Abhisit rất bận rộn, việc nước lại quá bề bộn.

Trước đó, cũng trên trang Twitter, Thủ tướng Thái Lan Abhisit đã trả lời câu hỏi của Tổng biên tập nhật báo The Nation Suthichai Yoon về đề nghị trò chuyện của ông Thaksin. Theo ông Abhisit, mọi công dân đều phải tuân thủ luật pháp, ông Thaksin phải trở về nước chấp hành án phạt 2 năm tù giam vì tội lạm dụng chức quyền, khi đó cuộc trò chuyện mới “đủ điều kiện” để thực hiện.

(Theo THX)