Pakistan: Quân đội bắt giữ thêm 18 nghi phạm khủng bố

Cập nhật ngày: 17/07/2009 - 05:56

Trong hoạt động quân sự tại các huyện Swat và Malaknd, lực lượng an ninh Pakistan đã bắt giữ thêm 18 kẻ tình nghi khủng bố và tịch thu một số vũ khí.

Trong khi đó, những người di tản khi quân đội Pakistan tiến hành chiến dịch quân sự lớn nhằm truy quét phiến quân, đã bắt đầu hồi hương. Khoảng 9.000 người trở về từ hai đợt hồi hương trước đã nhanh chóng được sắp xếp nơi ở mới, chủ yếu là những người dân sinh sống ở Swatand Buner di tản đến các vùng Mardan và Swabi. Những người tị nạn của thành phố Mingora cũng đã bắt đầu hồi hương (ảnh – Reuters).

Các quan chức Pakistan ước tính, toàn bộ quá trình hồi hương sẽ hoàn tất trong vòng 14 ngày.

Trong một diễn biến khác, hôm 16.7, một nhân viên của Cao uỷ LHQ Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) bị sát hại tại trại tị nạn Kutcha Gari nằm bên ngoài thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan. Nạn nhân là Zill-e Usman, 59 tuổi, bị một nhóm vũ trang bắn chết khi ông vừa rời khỏi văn phòng điều hành, để lên xe chuẩn bị chuyến thị sát thường lệ. Vụ tấn công còn làm thiệt mạng một nhân viên bảo vệ làm việc cho Uỷ ban về người tị nạn Afghanistan và làm bị thương một người khác. Các giới chức tại LHQ đã bày tỏ sự đau buồn và phẫn nộ sâu sắc đối với vụ sát hại này, đồng thời cam kết LHQ vẫn tiếp tục thực hiện các chiến dịch nhân đạo để giúp đỡ những người tị nạn.

Đây là vụ sát hại thứ ba nhằm vào nhân viên UNHCR tại Pakistan trong sáu tháng gần đây.

THUÝ TRINH

(Theo THX)