Phạm tội giết người ở tuổi 14

Cập nhật ngày: 05/07/2012 - 05:44

(BTNO)- Sáng 4.7, TAND tỉnh Tây Ninh đưa vụ án “Giết người” ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trương Quang Thắng (tên gọi khác là Lượm, trên 14 tuổi, ngụ ấp An Phú, xã An Hoà, huyện Trảng Bàng) 4 năm tù.

Bị cáo Trương Quang Thắng

Theo cáo trạng, mẹ chết, cha lấy vợ khác, Thắng về ở với bà ngoại tên Phạm Thị Thơ ở ấp An Phú, xã An Hoà. Vào khoảng 21 giờ ngày 29.1.2012, sau khi đi chơi về, Thắng vào nhà bà ngoại để ngủ. Lúc này trong nhà có Phạm Văn Tý, Võ Tuấn Thanh, Nguyễn Thị Huệ, Phạm Văn Hạo và Võ Thị Cẩm Tú đang ngồi uống rượu. Thắng đi vào nhà trong ngồi thì Tý là anh em con dì với Thắng (mẹ của Tý là chị mẹ của Thắng là em) chửi “… tao nấu cơm cho mày ăn mà mày không chịu rửa chén” và đòi đánh Thắng. Thắng trả lời “Gạo của ngoại tui ăn chứ không có ăn gạo của ông”. Nghe Thắng nói như vậy, Tý tức giận bước vào trong buồng dùng tay đánh Thắng thì bị Thắng cầm dao đâm một nhát vào bụng. Tý bỏ chạy ra ngoài rồi té ngã bên hông nhà. Liền lúc đó anh Hạo chạy vào buồng giật con dao trên tay Thắng ném xuống nền nhà.

Lúc này, anh Phạm Văn Can (cậu ruột của Thắng) ở nhà kế bên, nghe tiếng ồn ào chạy sang, thấy Tý bị đâm nên anh Can đánh Thắng thì bị Thắng dùng búa đóng đinh đánh thẳng vào trán của anh Can một cái gây thương tích. Sau đó anh Can và Tý được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Củ Chi, đến 22 giờ cùng ngày, Tý đã tử vong. Thắng bị Công an xã An Hoà, huyện Trảng Bàng bắt giữ.

Kết quả giám định pháp y tâm thần cho thấy, Trương Quang Thắng bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, có rối loạn hành vi, có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế do bệnh.

Nam Hà