Phản hồi khiếu nại của ông Lê Văn Mạng: Con trai ông tử vong là do ngạt nước

Cập nhật ngày: 07/09/2011 - 10:08

Ông Lê Văn Mạng, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu có đơn khiếu nại gửi Báo Tây Ninh trình bày: Ngày 24.4.2011, con trai ông là Lê Văn Thọ, có đi chơi cùng bạn tên là Được. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, Được báo tin cho gia đình ông Mạng biết là Thọ đã nhảy kênh chết. Ông Mạng yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vì sao con ông tử vong và khởi tố Được.

Báo Tây Ninh đã chuyển đơn của ông Lê Văn Mạng đến Công an thị xã Tây Ninh. Vừa qua, Công an thị xã Tây Ninh có công văn phản hồi với nội dung:

Qua điều tra, xác minh vụ việc như sau: Vào lúc 14 giờ ngày 24.4.2011, Lê Văn Thọ, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu sử dụng xe gắn máy biển số 70S5-2640 chở Nguyễn Ngọc Được,  ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng (là bạn cùng giữ vườn mãng cầu) đến nhà Đoàn Văn Hiếu, ngụ ấp 5, xã Trà Vong, huyện Tân Biên chơi. Đến nhà Hiếu, ba người nấu ăn và mua rượu về uống. Đến 17 giờ cùng ngày, Được không nhậu nữa, lên võng nằm ngủ còn Thọ và Hiếu tiếp tục ngồi nhậu cho đến 18 giờ 30 phút thì nghỉ. Thọ kêu Được thức dậy đi về. Thọ điều khiển xe gắn máy chở Được ngồi phía sau chạy đến cầu Máng thuộc ấp Tân Phước, xã Tân Bình, thị xã Tây Ninh, Được thấy Thọ chạy xe lảo đảo không vững nên không cho Thọ chạy xe nữa. Thọ dừng xe lại nhưng cũng không giao cho Được điều khiển xe nên hai người cự cãi. Được dùng tay đánh mạnh trúng vào mặt Thọ cho nên Thọ bỏ chạy dọc theo bờ kênh, Được lấy xe gắn máy đuổi theo, khi còn cách khoảng 10m thì Thọ hoảng sợ nhảy xuống kênh. Được cởi quần áo nhảy xuống tìm nhưng không được, nên Được điện cho Hiếu và gia đình Thọ hay. Đến 23 giờ cùng ngày, quần chúng nhân dân tìm kiếm phát hiện xác Thọ chết chìm dưới kênh.

Kết quả điều tra xác minh, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định Lê Văn Thọ chết do ngạt nước, kết luận hành vi của Nguyễn Ngọc Được không cấu thành tội phạm. Ngày 8.7.2011, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 46 và thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự cho gia đình nạn nhân được biết.

Vậy nay Báo Tây Ninh thông tin để ông Lê Văn Mạng và gia đình ông được rõ.

PHÒNG CTBĐ