Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa có buổi làm việc, xử lý các cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh ATTP trong đợt kiểm tra các cơ sở có kết quả giám sát không đạt từ ngày 17-25.10.
Đoàn Kiểm tra liên ngành làm việc với các cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh ATTP.
Trong ngày làm việc, đoàn đã kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 5 cơ sở vi phạm. Trong đó, đoàn đề nghị mức xử phạt 750.000 đồng đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố Sơn Đông (thị trấn Hòa Thành) do sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đồng thời cơ sở phải tiêu hủy tại chỗ 12 kg chả lụa heo không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; cơ sở kinh doanh cà phê Phố Xưa (thị trấn Bến Cầu) cũng bị đề nghị mức xử phạt 750.000 đồng với lỗi sử dụng khu chế biến không đảm bảo vệ sinh (gần thùng rác, nhà vệ sinh).
Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Quỳnh Hào (TP.Tây Ninh) kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai hiệu Yoga bị đề nghị mức xử phạt 16,5 triệu đồng với các vi phạm nhân viên không mang bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất và không công bố sản phẩm. Đoàn Kiểm tra liên ngành yêu cầu công ty này tạm ngưng sản xuất để hoàn tất việc thực hiện tự công bố sản phẩm.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng chai Ngô Thị Hậu (huyện Châu Thành) bị đề nghị mức xử phạt 2 triệu đồng với lỗi không đủ trang thiết bị, bảo quản thực phẩm và bao bì (thiếu palet kê thành phẩm).
Cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh hỏi Lê Thị Thanh (huyện Hòa Thành) bị đề nghị mức xử phạt 15 triệu đồng do sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh hỏi. Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu cơ sở hoàn thiện các thủ tục về giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ kiều kiện/cam kết ATTP và các giấy tờ có liên quan; yêu cầu cơ sở tạm ngưng sản xuất để khắc phục những sai sót trên.
Ngày 5.11, Đoàn Kiểm tra liên ngành tiếp tục xử lý các cơ sở vi phạm còn lại.
Lê Thuỳ