Phạt người hành hung nhân viên trạm thu phí

Cập nhật ngày: 28/09/2012 - 05:19

(BTNO)- Mới đây, Công an thị xã Tây Ninh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Duy Linh (SN 1980, ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây, Hoà Thành về hành vi “trực tiếp xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng người khác”.

Trạm thu phí đường 785

Như Báo Tây Ninh đã thông tin, ngày 24.6.2012, người điều khiển ô tô 7 chỗ ngồi hiệu Ford mang biển kiểm soát 70H -7869 đã tấn công nhân viên trạm thu phí đường 785 (xã Ninh Sơn, Thị xã). Nguyên nhân ban đầu, theo trình bày của nhân viên trạm thu phí là người điều khiển ô tô trên cố tình qua trạm thu phí mà không mua vé theo quy định. Nhân viên kiểm soát không cho vượt qua barie. Sau đó nhân viên trạm và tài xế trên có lời qua tiếng lại. Bất ngờ, tài xế này mở cửa xe xông ra chửi bới, đánh vào mặt và đầu ông Nguyễn Quốc Khương, nhân viên điều tiết giao thông trạm thu phí và hăm dọa “dẹp trạm". Hôm sau (25.6.2012) người này cùng phương tiện 70H 7869 tiếp tục đi qua trạm nhiều lần và có thái độ khiêu khích nhân viên trạm.

Trước tình trạng trên, ông Khương và Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Tây Ninh (đơn vị chủ quản trạm thu phí) đã có văn bản gửi Công an Thị xã đề nghị làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Sau thời gian điều tra, Công an Thị xã xác định người đánh ông Khương là ông Nguyễn Duy Linh. Tuy nhiên, hành vi của đánh người của ông Linh không cấu thành tội phạm nên chỉ bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Hoàng Đình Bảo