Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Phiên bản mới của IE8 giúp trẻ lướt web an toàn

Cập nhật ngày: 09/02/2010 - 01:33

 

Theo nghiên cứu này, 41% các bậc phụ huynh không biết điều đó nếu con em của họ kích hoạt thiết lập bảo mật trên mạng xã hội, trong khi đó 58% trẻ em xin bố mẹ không hạn chế hay giám sát những gì chúng truy cập trên trang web.

Theo kết quả nghiên cứu, Microsoft đã phối hợp với Trung tâm bảo vệ lạm dụng trẻ em trực tuyến (CEOP) phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt IE8. Phiên bản này có nhiều tính năng trực tuyến an toàn cho các gia đình.

Internet Explorer 8 Click Clever Click Safe cho phép trẻ em truy cập tới những tư vấn trực tuyến an toàn, bao gồm về virus, tin tặc, tội phạm mạng,…chỉ bằng một cú kích chuột. Trình duyệt cũng có một thanh 'Favourites' chứa các đường dẫn tới trang web của CEOP và Thinkuknow.co.uk. Chúng cho phép các bậc phụ huynh có thông tin về việc hạn chế con em họ lướt web. Trong khi đó, thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm ngay lập tức CEOP và các trang web đối tác khác để biết thêm nhiều thông tin để lướt web an toàn hơn.

Matthew Bishop, phát ngôn viên của Microsoft cho biết, Internet Explorer 8 Click Clever Click Safe được thiết kế với mục đích cung cấp cho giới trẻ và các bậc phụ huynh những cách tìm kiếm thông tin dễ dàng trên mạng một cách an toàn.

Vì ngày càng có nhiều người trẻ tuổi học, chơi và giao thiệp trên mạng nên biết cách lướt web an toàn là rất quan trọng. Hiện, Internet Explorer 8 Click Safe Click Clever có thể được tải về từ trang web CEOP. Tuy nhiên, nếu người dùng web không muốn tải phiên bản mới nhất của trình duyệt thì có thể lựa chọn tải tiện ích add-on chứa các công cụ CEOP.

Lam Kiều (st)


Liên kết hữu ích