Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng 30-4
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng 30-4
Phổ biến, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân
Thứ bảy: 16:52 ngày 19/04/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 18.4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tại phường Lộc Hưng (thị xã Trảng Bàng) và thị trấn Bến Cầu (huyện Bến Cầu). Hoạt động thu hút hơn 160 người tham dự ở cả hai địa phương.

Hội viên phụ nữ tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến các nội dung pháp luật thiết thực, gắn với đời sống như: Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Khiếu nại – Tố cáo… Đồng thời, tổ tư vấn pháp luật trực tiếp giải đáp những thắc mắc thực tế của người dân xoay quanh các vấn đề pháp lý thường gặp.

Đặc biệt, hoạt động “Hội thi tìm hiểu pháp luật” được lồng ghép trong chương trình đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng. Mỗi điểm tổ chức có 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến pháp luật cơ bản, mỗi câu trả lời đúng được nhận phần quà trị giá 100.000 đồng. Đây là hình thức tuyên truyền trực quan, dễ hiểu, góp phần giúp hội viên tiếp cận kiến thức pháp luật một cách gần gũi, hiệu quả.

Theo lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thông qua các hoạt động phổ biến và tìm hiểu pháp luật, Hội mong muốn mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tại cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức pháp luật trong Nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở cơ sở, nâng cao kiến thức và ý thức pháp lý cho phụ nữ và người dân trên địa bàn tỉnh.

Vân Vũ

Tin cùng chuyên mục