Phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Thị xã: Tích cực chăm sóc bệnh nhân nghèo

Cập nhật ngày: 09/05/2012 - 03:43

(BTNO)- Phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Thị xã được thành lập đến nay gần 1 năm trên địa bàn khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, Thị xã, thực hiện việc chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo không thu phí. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhân viên lơ là về chuyên môn nghiệp vụ.

Người dân đang được châm cứu trị liệu tại phòng chẩn trị

Hiện nay, Phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Thị xã có 16 người thường xuyên phục vụ tại đây. Các nhân viên làm việc bằng tất cả tấm lòng, tâm huyết và chuyên môn của mình với mong muốn bệnh nhân được nhanh chóng khỏi bệnh. Chi phí và các loại thuốc ở đây đều do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Hàng ngày, Phòng Chẩn trị đều được người dân đến để phụ giúp việc vạt thuốc, phơi thuốc. Chỉ đối với một số loại thuốc đặc trị, Phòng Chẩn trị mới phải tốn chi phí mua về phục vụ cho bệnh nhân. Hiện nay, trung bình mỗi ngày Phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Thị xã khám và điều trị cho khoảng 40 người bệnh. Những người được chữa khỏi bệnh lại giới thiệu cho những người khác nên lúc nào Phòng Chẩn trị cũng có bệnh nhân tìm đến. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân không chỉ là người dân trên địa bàn Thị xã, các huyện lân cận mà có cả người dân ở những tỉnh khác như Long An, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh…

Tính riêng từ đầu năm 2012 đến nay, Phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Thị xã đã khám, điều trị cho hơn 3.600 lượt người, cấp miễn phí gần 30.000 thang thuốc, 8.300 thuốc thành phẩm, vật lý trị liệu cho 3.600 ca, tổng trị giá thành tiền là hơn 260 triệu đồng. Với sự tích cực làm việc của các lương y và nhân viên, Phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Thị xã đã góp phần đáng kể cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo trên địa bàn.

Xuân Vũ