Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam bộ: Họp mặt trên chiến khu xưa

Cập nhật ngày: 19/06/2011 - 11:07

Mới đây, tại Khu di tích Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên) đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống cơ quan Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam bộ lần thứ 13. Buổi họp mặt do Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh trong khu vực và Ban liên lạc Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam bộ tổ chức luân phiên hằng năm tại các tỉnh trong khu vực.

Các đại biểu tham dự họp mặt

Trước đó, đoàn đại biểu phụ nữ cùng các vị lãnh đạo tỉnh đã làm lễ viếng bia lưu niệm trụ sở cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục.

Các đại biểu phụ nữ đa số đã ở tuổi hưu trí, nhiều người là thành viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ giải phóng năm xưa hoặc là Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh qua các thời kỳ. 

Tại buổi họp mặt, mọi người cùng xúc động chia sẻ về những kỷ niệm một thời sống và chiến đấu “trên R”, cùng trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội. Bà Nguyễn Bạch Tuyết, nguyên Uỷ viên T.Ư Đảng, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam bộ bày tỏ cảm xúc vui mừng sau 4 năm trở lại Tây Ninh, được nhìn thấy những đổi thay trên vùng đất gian lao, anh dũng, đặc biệt là sự phát triển của phong trào phụ nữ ở Tây Ninh. Bà cũng nêu lên những băn khoăn về chế độ nghỉ hưu cho phụ nữ, tỷ lệ nữ trong vai trò lãnh đạo Đảng chưa cao.

Tham dự cuộc họp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên, trong bài phát biểu của mình, cho biết trong thời gian tới các cấp chính quyền tỉnh Tây Ninh sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh hoạt động, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới. Kết thúc buổi họp mặt là cuộc chuyển giao đăng cai tổ chức lần họp mặt sau vào năm 2012 cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương.

NGÔ TUYẾT