PicMonkey - Chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí mà đầy đủ tính năng

Cập nhật ngày: 25/04/2012 - 03:57

Sẽ không khó để tìm ra một ứng dụng hay dịch vụ trực tuyến miễn phí để có thể chỉnh sửa và trang trí cho ảnh, nhưng do là miễn phí nên đa số chúng đều giới hạn một số tính năng. Thông thường, những ứng dụng hay dịch vụ trực tuyến như thế chỉ cho phép người dùng thực hiện một số thao tác cơ bản như cắt, xoay, chèn một vào hiệu ứng màu đơn giản. Nhưng PicMonkey thì hoàn toàn khác.

Điểm đặc biệt của PicMonkey

Ngoài các tính năng cơ bản như xoay hình, cắt hình, điều chỉnh kích thước thì bạn còn được PicMonkey cung cấp vô số công cụ để trang trí ảnh như các bộ lọc màu, các công cụ chèn vào ảnh như nón, mắt kinh... hay các khung ảnh đẹp.

Cách sử dụng PicMonkey

Khi truy cập vào trang chủ của dịch vụ tại địa chỉ http://www.picmonkey.com/ bạn sẽ thấy ngay 4 bức ảnh đẹp mắt được trưng bày ở giữa. Để bắt đầu sử dụng, bạn có thể bấm chuột vào bức ảnh đầu tiên rồi chọn ảnh cần chỉnh sửa trong ổ cứng hoặc thực hiện thao tác kéo thả bức ảnh cần chỉnh sửa vào bức ảnh thứ nhất này.

Đợi trong giây lát để bức ảnh cần chỉnh sửa được upload lên dịch vụ, sau khi ảnh đã được upload thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện bức ảnh đó ở vùng trống lớn bên phải kèm theo các công cụ ở thanh sidebar ởbên trái.

Thanh công cụ ở bên trái bao gồm các chức năng sau:

Basic Edit: bao gồm các công cụ cơ bản như xoay hình, crop hình, điều chỉnh kích thước ảnh...

Effects: bao gồm các hiệu ứng về màu sắc

ToupUp: bao gồm các công cụ để trang điểm như son môi...

Text: công cụ để bạn chèn text vào ảnh

Overlay: bao gồm chức năng chèn hình ảnh, biểu tượng vào ảnh

Frames: công cụ chèn khung hình cho ảnh

Ở mỗi hiệu ứng đều có những thanh trượt để bạn tăng giảm cường độ, kích thước của những hiệu ứng mà bạn đã lựa chọn. Khi vừa ý thì nhấn nút Apply để áp dụng lên ảnh, nếu không thì nhấn nút Cancel để huy bỏ.

Sau khi đã thực hiện xong các bước để trang trí cho bức ảnh, bạn bấm vào nút Save để lưu lại tác phẩm của mình và chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook. Đối với những hiệu ứng đẹp thì PicMonkey sẽ chèn thêm biểu tượng của dịch vụ ở góc trái của tác phẩm.

H.T (st)