Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quảng Bình phát triển du lịch hang động, du lịch tâm linh

Cập nhật ngày: 23/09/2014 - 10:36

Thời tiết bất thường, chất lượng dịch vụ chưa cao, sản phẩm du lịch còn đơn điệu và việc chưa khai thác tốt thị trường khách du lịch quốc tế là những nguyên nhân dẫn đến tính mùa vụ cao trong hoạt động du lịch tại tỉnh Quảng Bình.

Để khắc phục yếu điểm này, trong năm 2014, cùng với việc đổi mới hình thức khai thác du lịch biển, Quảng Bình đã chú trọng phát triển du lịch hang động, du lịch tâm linh.

Một trong những điểm du lịch hang động được tỉnh Quảng Bình chú trọng phát triển là Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, vốn được mệnh danh là “Vương quốc hang động, là trái tim du lịch” của Quảng Bình. Trong tháng 9 này, Quảng Bình đã đầu tư gần 7 tỷ đồng xây dựng và đưa vào khai thác giai đoạn 1 sản phẩm du lịch mới lạ là: Zipline đu dây khám phá hang động, đu dây tắm sông và quan sát linh trưởng tại tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối.

Cùng với Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các con đường dẫn đến Vũng Chùa, Đảo Yến nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ gần một năm nay, mùa nào cũng in dấu chân du khách thập phương. Quảng Bình đã trở thành điểm hội tụ của du khách khắp nơi trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Với những bước đi sáng tạo và cách làm linh hoạt, từ đầu năm 2014 đến nay, Quảng Bình đã đón gần 2,5 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 140% so với cùng kỳ.

Trong tháng 10 tới, Quảng Bình sẽ tiếp tục đưa vào khai thác điểm du lịch Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng, theo loại hình du lịch sinh thái. Theo đó, du khách sẽ được tham quan thác Gió, hồ Vàng Anh, Nhà trưng bày mẫu vật, các hệ sinh thái rừng nguyên sinh với nhiều loài cây quý hiếm... Đây được xem là một điểm đến hấp dẫn cho hàng vạn du khách trong mùa Đông năm nay khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo Báo Du lịch