Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quyến rũ thác Datanla, Đà Lạt

Cập nhật ngày: 14/05/2015 - 12:00
Có nhiều truyền thuyết để giải thích sự ra đời của tên gọi Datanla như mối tình của chàng dũng sĩ K’Lang và nàng sơn nữ Hơbilang để tạo nên truyền thuyết về đỉnh núi Langbian huyền thoại.
 
Datanla còn là nơi các tiên nữ giáng trần xuống tắm hay giai thoại gắn liền với cuộc chiến giữ đất của các bộ tộc bản địa trước sự xâm lấn của quân thù…
 
Ngoài những truyền thuyết Datanla còn gợi sự háo hức cho du khách mỗi khi đến Đà Lạt về một vẻ đẹp đầy hoang sơ quyến rũ. Khác với các ghềnh thác khác luôn ầm ào hung dữ, Datanla làm cho du khách yêu thích ngay từ đầu bởi sự nhẹ nhàng lãng mạn.
 
Từ trên cao dòng nước đổ xuống hiền hòa len lỏi qua các mỏm đá mấp mô từ từ chảy vào hố sâu qua vực Tử Thần giữa hai vách đá dựng đứng trước khi trôi về hạ nguồn, càng làm cho cảnh quan thêm phần ngoạn mục.
 
Để tham quan chiêm ngưỡng thác, du khách có thể đi theo đường bộ xuống  khoảng 200 bậc cấp xuyên qua rừng thông. Lối đi này vừa giúp du khách khám phá khung cảnh thiên nhiên, vừa tận hưởng được không khí trong lành mát mẻ rất đặc trưng của vùng phố núi.
 
Một con đường khác để khám phá thác Datanla chính là sử dụng máng trượt chạy trên hệ thống đường ray dài khoảng 1.000m. Nhờ hệ thống máng trượt này đã góp phần tăng thêm sự lôi cuốn cho du khách, nhất là các bạn trẻ khi đến tham quan du lịch nơi đây, đồng thời cũng rút ngắn thời gian xuống thác chỉ còn khoảng 2 phút thay vì phải mất 10 - 15 phút đi bộ.
 
Đặc biệt, với mỗi máng trượt chở 2 người, bên xe có hệ thống phanh cảm biến để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn (có thể lên đến 40km/h) đã giúp du khách không chỉ cảm nhận vẻ đẹp trọn vẹn của cảnh quan mà còn có những trải nghiệm lý thú pha chút phiêu lưu khi ngồi trên máng chạy uốn lượn quanh sườn núi.
 
Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các dịch vụ đi cáp treo ngắm vực Tử Thần hay các trò chơi cảm giác mạnh như leo vách đá, băng rừng, leo dây mạo hiểm….
Nguồn Báo Quảng Nam


 
Liên kết hữu ích