Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Ra quân kiểm tra ATTP
Chủ nhật: 08:57 ngày 22/04/2018

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, hôm 20.4, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Tây Ninh do Sở Y tế chủ trì đã tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm trên địa bàn huyện Tân Châu.

Đoàn liên ngành kiểm tra bếp ăn tập thể ở Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh.

Đoàn kiểm tra 3 cơ sở: bếp ăn tập thể của Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh, cơ sở sản xuất, kinh doanh Chao A Ngon và bếp ăn của Trường mẫu giáo Tân Đông.

Qua kiểm tra, bếp ăn tập thể tại Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh chấp hành khá tốt việc thực hiện ATTP. Cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, chế biến thực phẩm theo nguyên tắc 1 chiều, người làm việc tại bếp có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP...

Tuy nhiên, Nhà máy còn gặp khó khăn về hợp đồng với doanh nghiệp trong cung cấp xuất ăn. Đoàn kiểm tra liên ngành đã hướng dẫn Ban quản lý chấn chỉnh lại hợp đồng với doanh nghiệp.

Cơ sở sản suất, kinh doanh Chao A Ngon đảm bảo quy trình sản xuất theo nguyên tắc 1 chiều, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, có hóa đơn cung cấp nguyên liệu, phụ gia, thực hiện khá tốt việc tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất...

Thế nhưng, cơ sở vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: không thực hiện công bố hợp quy cho sản phẩm Chao môn A Ngon Bình Dương và Chao A Ngon Bình Dương (quy cách trọng lượng 750 gram), không có palet kê trong khu ủ chao, hồ sơ công bố phụ gia hương môn hết hiệu lực...

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những sai phạm, đồng thời kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định (trong sản xuất Chao A Ngon Bình Dương 750 gram).

Tại Trường mẫu giáo Tân Đông, qua kiểm tra, nhìn chung bếp ăn của trường đảm bảo yêu cầu về ATTP, người tham gia chế biến trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, có phiếu xét nghiệm nguồn nước sử dụng trong khu chế biến, có hợp đồng nhập nguyên liệu và nước uống, thực hiện lưu mẫu và sổ lưu, hủy mẫu thức ăn theo quy định...

Lê Thùy

Tin cùng chuyên mục