Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Trong 3 ngày, từ 26-28.8, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế chủ trì đã ra quân kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
Đoàn kiểm tra mặt hàng bánh trung thu tại một cửa hàng Bách Hoá Xanh ở huyện Châu Thành.
Đợt này, đoàn ưu tiên kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo… Trong đó, tập trung kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Trong 3 ngày ra quân, đoàn kiểm tra 6 cơ sở ở hai huyện Châu Thành và Dương Minh Châu, gồm 2 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu, 1 cửa hàng Bách Hoá Xanh (huyện Châu Thành) và 3 cơ sở kinh doanh tạp hoá có bán mặt hàng bánh trung thu (huyện Dương Minh Châu).
Qua kiểm tra, tại cơ sở kinh doanh tạp hoá do bà Trương Thị Kim Phượng làm chủ (tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu), đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 10 kg nhân hạt điều được đựng trong thùng nhựa, không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn yêu cầu cơ sở tự tiêu huỷ 10 kg hạt điều trên.
Các cơ sở còn lại, qua kiểm tra, cơ bản đáp ứng các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh; các cơ sở kinh doanh sản phẩm bánh trung thu có hợp đồng, hoá đơn nhập bánh trung thu, sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.
Đoàn cũng đã nhắc nhở các cơ sở khắc phục những tồn tại, tiếp tục duy trì điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác đầy đủ.
Thế Anh