Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Rao bán linh hồn, trinh tiết với 'giá bèo'

Cập nhật ngày: 16/01/2012 - 12:45

Rao bán cuộc đời của chính mình
Tháng 3.2008, một người đàn ông Australia sau khi ly hôn đã trở nên hết sức bế tắc trong cuộc sống. Anh quyết định mang tất cả đồ dùng, tài sản và thậm chí cả cuộc đời của chính mình rao bán đấu giá trên trang web Ebay.

Theo lời Usher (44 tuổi), anh hy vọng sẽ có được sự thoải mái trong tâm hồn qua hành động có ngụ ý "rao bán quá khứ" này

Rao bán đêm đầu tiên để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ

Tháng 7.2009, cô gái 28 tuổi gốc Ecuador và đang theo học ngành y tại Tây Ban Nha đã quyết định rao bán đấu giá trinh tiết của mình (giá khởi điểm là 15 nghìn Euro) để có tiền chữa bệnh mất trí nhớ cho mẹ của cô.  Evelyn Duenos đã đưa ra điều kiện chặt chẽ cho vụ trao đổi này: người mua trinh tiết của cô phải có giấy chứng nhận không mắc bệnh truyền nhiễm và hoàn toàn khỏe mạnh. Anh ta cũng phải dùng bao cao su và chấp nhận để một người thân của Evelyn đưa cô đến nơi "giao dịch".

Rao bán linh hồn

Tháng 12.2007, một người đàn ông sống tại Los Angeles, Mỹ đã rao bán linh hồn của chính mình với giá cao tới 500 nghìn bảng Anh. Anh ta cho biết linh hồn của mình đã được cất vào 1 lọ thủy tinh kín và chuẩn bị 1 tờ giấy chứng nhận "từ bỏ linh hồn" cho người mua sau này.

Rao bán bằng chứng ngoại tình

Tháng 8.2008, một phụ nữ người Australia sau khi phát hiện chồng ngoại tình đã đem bằng chứng thu lượm được – quần slip, vỏ bao cao su đưa lên trang ebay bán đấu giá. Giá khởi điểm của những  món hàng quái chiêu này là 99 cents.

Rao bán vị trí quảng cáo trên… đầu

Chàng trai người Anh mắc chứng bệnh rụng tóc đã nảy ra ý định kinh doanh "khoảng trống" này bằng cách rao bán… vị trí quảng cáo.  Vào tháng 5.2011, giao dịch đầu tiên đã trở thành hiện thực với giá thuê là 215 bảng Anh/ 6 tháng.

Rao bán… bạn trai để có tiền đi chơi Noel

Tháng 12.2011, một nữ sinh người Anh vì không có tiền đi chơi Giáng sinh đã quyết định rao bán… bạn trai của mình với giá 100  bảng Anh. Điều đặc biệt là người bị bán – anh David cũng không hề giận dỗi bạn gái mà còn hợp tác với cô để … tiếp thị với giá có lợi nhất.

Cô gái 10 tuổi rao bán bà nội

Bé Zoe Pemberton đã đăng quảng cáo rao bán bà nội 61 tuổi sống tại Clacton, Essex, Anh, trên website eBay với những miêu tả đặc biệt: Bà khó tính, thích chơi tìm chữ trên báo và hay ôm ấp mọi người. Từ ngày 29.9.2010, giá của bà nội đã được đấu giá từ 99 bảng Anh lên tới 20.000 bảng Anh. Tuy nhiên, sau đó dòng quảng cáo này đã bị ban quản lý ebay gỡ xuống với giải thích vi phạm luật cấm buôn bán người.

T.T (st)